Mourinho nói yêu MU, tin tưởng vào Sir Jim Ratcliffe

Tại sao Jose Mourinho lại có 'cảm giác rất tốt' về Manchester United dưới thời Sir Jim Ratcliffe?

HLV Jose Mourinho đã bị Manchester United sa thải vào năm 2018 nhưng ông tin rằng “Quỷ đỏ” hiện đang đi đúng hướng sau khoản đầu tư mua 25% cổ phần CLB từ nhà Glazer của Sir Jim Ratcliffe và những động thái phía sau hậu trường mà người đồng sở hữu đội chủ sân Old Trafford đang thực hiện.

Jose Mourinho tin rằng MU cuối cùng đã trở lại con đường đúng đắn dưới thời Sir Jim Ratcliffe. Dù bị MU sa thải nhưng Mourinho vẫn nhìn lại với niềm tự hào về 2 năm rưỡi nắm quyền của mình tại Old Trafford. Mourinho khen ngợi cá nhân cựu giám đốc điều hành MU Ed Woodward và Richard Arnold, nhưng cho biết cả hai đều thiếu kinh nghiệm bóng đá và cơ cấu ở CLB đã bị phá vỡ.

Bây giờ, Mourinho tin rằng tỉ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe sẽ xoay chuyển tình thế tại MU. Sir Jim Ratcliffe đang cố gắng thay đổi mọi thứ và có vẻ sẽ đưa Dan Ashworth từ Newcastle về làm giám đốc thể thao mới của MU.

 Mourinho bị MU sa thải sau 2,5 năm nắm quyền. ẢNH: GETTY

Mourinho bị MU sa thải sau 2,5 năm nắm quyền. ẢNH: GETTY

Khi nói chuyện trên kênh YouTube của huyền thoại MU Rio Ferdinand, Jose Mourinho nhấn mạnh: “Tôi biết rõ về Sir Jim Ratcliffe, tôi biết rất, rất rõ về ông ấy. Chúng tôi đã có mối quan hệ tốt từ nhiều năm trước. Tôi có một cảm giác rất tốt.

Sir Jim Ratcliffe cũng là một người đam mê thể thao, ông ấy yêu thích nó, đó là một điều rất quan trọng và có kinh nghiệm từ các môn thể thao khác, như đua xe đạp, tôi có cảm giác tốt rằng mọi thứ có thể đi đúng hướng và tôi hy vọng như vậy. Tôi thực sự hy vọng như thế.

Khi tôi rời Manchester United cách đây 5 năm, chắc chắn có rất nhiều thứ đã thay đổi. Tôi tin rằng Richard Arnold phải thay đổi điều gì đó tốt hơn vì tôi luôn cảm thấy cậu ấy là một chàng trai đúng mực, một chàng trai yêu thể thao. Tôi cũng cảm thấy cậu ấy không phải là một chàng trai của bóng đá, nhưng cậu ấy rất hiểu biết về thể thao. Richard Arnold là một người đàn ông tốt và tôi rất thích cậu ấy. Chắc chắn là họ sẽ cải thiện”.

Jose Mourinho đã giành được League Cup và Europa League trong thời gian dẫn dắt MU. Mourinho cũng gây sốc khi tuyên bố việc dẫn dắt MU xếp thứ hai tại Premier League là thành tích lớn nhất của ông. Giờ đây, nhìn lại, thành tích của Mourinho tại MU có vẻ tốt hơn nhiều nếu xét đến những gì diễn ra sau thời Mourinho ở Old Trafford.

Mourinho tin Sir Jim Ratcliffe sẽ giúp MU vĩ đại trở lại. ẢNH: PA

“Người Đặc biệt” cho biết ông vẫn cảm thấy tự hào và vinh dự khi được dẫn dắt MU, đồng thời cho biết cấu trúc thượng tầng ở MU khiến họ không thể dễ dàng có được thành công, đặc biệt là khi HLV không biết rằng ông phải báo cáo hay làm việc dưới quyền ai.

Jose Mourinho nói: “Tôi rất tự hào khi được đến đó và có lẽ tôi còn tự hào hơn nữa khi vài năm sau tôi trở lại Old Trafford với tư cách là bình luận viên của Sky. Tôi cảm nhận được phản ứng của cổ động viên đối với bản thân mình. Phản ứng đó khiến tôi cảm động.

Tôi yêu MU và thời gian ở đó. Việc trở thành HLV ở cùng một câu lạc bộ với Sir Alex Ferguson, bạn phải cảm nhận được điều đó. Bạn phải cảm thấy niềm tự hào và trách nhiệm và tôi cảm thấy điều đó.

Manchester United có lịch sử, những cầu thủ huyền thoại, tôi cảm thấy tự hào khi được ở đó. Trước khi bạn có Sir Alex Ferguson và David Gill, bạn đã có những thay đổi và cơ cấu đội bóng không linh hoạt. Khi mọi người chỉ trích công việc mà Ed Woodward đã làm, tôi không thích điều đó bởi vì đối với tôi, anh ấy là một người đàn ông tốt, nhưng anh ấy có lẽ không phải là “cá ở trong nước”.

Người đặc biệt dành tình cảm rất đặc biệt cho MU. ẢNH: PA

Ed Woodward rất thông minh, rất lịch sự và rất đúng đắn nhưng có lẽ không được chuẩn bị cho khía cạnh thể thao và việc một HLV không tiếp xúc trực tiếp với chủ sở hữu CLB, cũng như việc một HLV không có một cơ cấu nhằm chia sẻ các nguyên tắc giống nhau là điều không hề dễ dàng, và những hậu quả đã xảy ra ở thời điểm hiện tại”.

Jose Mourinho cũng khẳng định việc MU chỉ xếp sau Manchester City tại Premier League vào năm 2018 là thành tích lớn nhất của ông. Mourinho bình luận việc này vào thời điểm hậu trường MU rối ren, 6 tháng sau, “người đặc biệt” bị “quỷ đỏ” sa thải.

Jose Mourinho nói đùa rằng MU có thể vô địch Premier League mùa giải đó nếu Man City bị trừng phạt vì vi phạm các quy định về luật công bằng tài chính (FFP). Man City đang bị Premier League điều tra nhưng phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Mourinho tuyên bố việc giúp MU về đích thứ hai Premier League là thành tích lớn nhất sự nghiệp của ông. ẢNH: GETTY

Jose Mourinho nói thêm: “Có lẽ chúng tôi có cơ hội vô địch giải đấu đó vì nếu Man City vướng vào FFP, phạm luật, có thể họ mất vài điểm và chúng tôi sẽ giành được danh hiệu đó! Đùa thôi, chúng tôi đã làm tốt nhất có thể”.

Về tuyên bố giúp Manchester United về đích thứ hai tại Premier League là thành tích tốt nhất của mình, Jose Mourinho nói thêm: “Tất nhiên là tôi tin, không ai có thể làm tốt hơn. Đó là một công việc tồi tệ”.

PHẠM QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/mourinho-noi-yeu-mu-tin-tuong-vao-sir-jim-ratcliffe-post776330.html