Mourinho lại lĩnh án từ FA

HLV của “Quỷ đỏ” tiếp tục bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) phạt nặng sau hành vi lăng mạ trọng tài bắt chính trong trận đấu với Burnley.

Mourinho lại lĩnh án từ FA - Ảnh 1

HLV Mourinho bị đuổi lên khán đài ở hiệp hai vì hành vi xúc phạm trọng tài. Ảnh: Shutter Stock

Ở trận đấu diễn ra hôm 29/11 vừa qua, HLV Mourinho đã tỏ ra rất bất bình khi trọng tài chính Clattenburg không cho M.U được hưởng quả phạt đền sau pha va chạm giữa Flanagan và Darmian.

Chiến lược gia Bồ Đào Nha trong giờ nghỉ giữa hai hiệp bị cáo buộc có nhiều lời lẽ không hay nhằm vào vị trọng tài 41 tuổi khi đang ở trong hoặc xung quanh khu vực đường hầm. Hành vi này khiến ông bị truất quyền chỉ đạo và buộc phải lên khán đài ngồi theo dõi trận đấu.

Sau khi xem xét báo cáo của trọng tài, FA hôm qua 1/11 (giờ địa phương) tuyên bố HLV Mourinho có thời hạn đến 4/11 để giải trình cụ thể về vụ việc. Nhiều khả năng ông sẽ phải nhận án cấm chỉ đạo trận đấu tiếp theo giữa M.U và Swansea. Tuy nhiên, trong trường hợp bác bỏ mọi cáo buộc, chiến lược gia 53 tuổi có thể phải nhận gấp đôi án phạt, tức là 2 trận không được chỉ đạo.

Đây là lần thứ hai trong vòng 1 tuần HLV Mourinho vướng vào rắc rối vì những phát ngôn xúc phạm tới trọng tài chính điều khiển các trận đấu. Vừa tuần trước, ông cũng bị FA phạt vì hành vi tương tự nhằm vào trọng tài Taylor, người “cầm cân nảy mực” trận đấu giữa M.U và Liverpool.

Mourinho lại lĩnh án từ FA - Ảnh 2

Lộ nguyên nhân Mkhitaryan bị thất sủng tại M.U

(HNMO) – Trước thắc mắc của NHM cũng như truyền thông, HLV Mourinho mới đây đã tiết lộ lý do tiền vệ tân binh “mất tích” suốt thời gian vừa qua.

Bùi Việt