Mourinho khóc mướn cho Man City và Arsenal

HLV Jose Mourinho “tiện miệng” giải thích tại sao Man City và các đội bóng Anh khác phải xách va ly về sớm ở Châu Âu. Cho dù Man City chưa chính thức bị loại

Mourinho khóc mướn cho Man City và Arsenal - Ảnh 1

"Các đội bóng Anh chỉ tự làm khó nhau" - Mourinho phát biểu

Có thể bạn quan tâm

Một mùa bóng thất bát nữa của nước Anh lại đến. Liverpool và Tottenham bị loại ở Europa League (chỉ còn Everton là đại diện duy nhất. Còn tương lai Man City, Arsenal ở Cúp C1 rất tối khi đã để thua Barca, Monaco trên sân nhà.

HLV Mourinho cho rằng nguyên nhân chính là do họ đến từ Premier League khốc liệt và nhọc nhằn, không phải bất cứ vùng đất quang đãng nào khác.

“Hãy nhìn xem tương lai của giải đấu hàng đầu thế giới ở đấu trường Champions League. Nó thực sự khó khăn” – Mourinho phát biểu với Daily Star – “Đó là tự các CLB Anh đẩy nhau vào thế khó. Bạn nghĩ sao khi Everton đang đứng thứ 14, nhưng vẫn đường hoàng đá ở Europa League thứ 5 hằng tuần?”

“Điều đó thật bất thường, nhưng xem ra cũng chẳng có gì bất thường. Các đội bóng như Liverpool, Man City phải chịu áp lực rất lớn ở Premier League. Họ không thể thảnh thơi như Everton, như Bayern Munich ở Đức với 11 điểm hơn đối thủ cạnh tranh”

Tuy nhiên, không phải những điều Mourinho nói chỉ là lời phàn nàn làm dáng. Sự thực là Premier League đang có tính cạnh tranh cao nhất ở Châu Âu, kể cả khi so với Ligue 1 và La Liga (với 3 đội tranh ngôi vương mỗi giải). Điều đó khiến những đội bóng lớn như Liverpool, Tottenham phải chủ động buông Châu Âu. Còn Man City hay Arsenal như đã bị tước hết những bản lĩnh đời thường: chính họ còn không hiểu mình có phải là đội bóng mạnh hay không.

Mourinho cho rằng Chelsea đã tự giải quyết vấn đề đó theo cách của riêng họ: đó là sớm đoạt một chiếc cúp để giải quyết sức ép danh hiệu trước mắt (Capital One Cup). Thế nhưng đừng quên “người khôn của khó”, cúp chỉ có một. Xem ra, Mou vẫn chỉ là kẻ may mắn hơn.

Đức Anh