"Mourinho đệ nhị" mời Terry tới Trung Quốc với lương khủng

Cựu HLV của Chelsea – Villas Boas đang muốn tái ngộ với trò cũ Terry tại Trung Quốc.

Dù vẫn là đội trưởng của Chelsea, nhưng Terry hiện không còn giữ được vị trí chính thức trong đội hình của HLV Conte. Thủ quân của “The Blues” chỉ đá chính 1 trận trong 2 tháng qua kể từ sau khi bình phục chấn thương mắt cá chân, đó là trận thua West Ham 1-2 tại League Cup.

"Mourinho đệ nhị" mời Terry tới Trung Quốc với lương khủng - Ảnh 1

Villas Boas tới Trung Quốc để dẫn dắt Shanghai SPIG

Trong 4 trận gần nhất tại Premier League, Terry phải ngồi ghế dự bị do không thể cạnh tranh được với David Luiz và Cahill. Sắp tới, khi trung vệ Kurt Zouma bình phục, cơ hội ra sân của Terry sẽ càng nhỏ lại.

Trước tương lai u ám là vậy, nhưng nếu muốn hậu vệ sắp bước sang tuổi 36 vào tháng 12 tới sẽ có cách để giải phóng cho mình (được thi đấu nhiều hơn và nhận mức lương cao hơn), đó là tới Trung Quốc thi đấu.

Tờ Express đưa tin, cựu HLV của Chelsea, Villas Boas (từng dẫn dắt “The Blues” trong 9 tháng vào năm 2012 rồi bị sa thải) đang muốn tái ngộ với trò cũ với điểm đến là Trung Quốc.

Cách đây 2 tuần, HLV có biệt danh “Mourinho đệ nhị” Villas Boas đã chính thức tới nước đông dân nhất thế giới làm việc để dẫn dắt CLB Shanghai SPIG, một trong những đội bóng giàu có nhất tại Trung Quốc hiện tại.

Và chỉ ít ngày sau khi nắm quyền tại Shanghai SPIG, Villas Boas đã tuyên bố ông muốn có Terry trong đội hình, sớm là tháng 1 tới, còn muộn là tới hè sang năm.

"Mourinho đệ nhị" mời Terry tới Trung Quốc với lương khủng - Ảnh 2

"Mourinho đệ nhị" Villas Boas muốn tái ngộ với trò cũ Terry

Tất nhiên, để thuyết phục được Terry tới Trung Quốc, Shanghai SPIG sẽ phải trả một mức lương khủng. Mùa hè vừa qua, Shanghai SPIG đã nỗ lực mời Terry với thù lao 12 triệu bảng/năm nhưng bị từ chối (Terry gia hạn hợp đồng với Chelsea 1 năm cùng mức lương giảm khá nhiều). Nhưng nay, họ sẽ có nhiều cơ hội hơn bởi Terry khó được Chelsea giữ lại do đã nhiều tuổi.

Dù vậy, Shanghai SPIG sẽ phải cạnh tranh với các CLB đồng hương, bởi 2 đội bóng nhà giàu khác của Trung Quốc là Shanghai Shenhua và Guangzhou Evergrande cũng nhiều lần đánh tiếng muốn có được sự phục vụ của một tên tuổi như Terry, dù anh đang ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp.

Hà Dũng (tổng hợp từ Express)