'Mourinho đệ nhị' cập bến Trung Quốc, nhận lương 'siêu khủng'

Andre Villas-Boas cập bến Thượng Hải SIPG. (Nguồn: AFP/Getty Images)

'Mourinho đệ nhị' cập bến Trung Quốc, nhận lương 'siêu khủng' - Ảnh 1

Andre Villas-Boas, người được mệnh danh là "Mourinho đệ nhị" đã chính thức đến Trung Quốc để thay thế Sven-Goran Eriksson dẫn dắt câu lạc bộ Thượng Hải SIPG.

“Andre Villas-Boas là huấn luyện viên trẻ tuổi hàng đầu trong làng bóng đá châu Âu. Ông ấy có niềm đam mê và là một người giàu kinh nghiệm huấn luyện," Thượng Hải SIPG đưa ra thông báo.

"Chúng tôi tin tưởng Villas-Boas sẽ giúp đội bóng có nhiều chiến thuật phong phú hơn, phát triển những tài năng trẻ và dẫn dắt câu lạ bộ đến một tầm cao mới."

Với sự có mặt của Villas-Boas, người hâm mộ đang rất hy vọng đội bóng sẽ phá thế thống trị tuyệt đối của đại gia Guangzhou Evergrande tại giải đấu cao nhất Trung Quốc.

Thượng Hải SIPG không tiết lộ mức lương để trả cho Andre Villas-Boas, nhưng theo giới truyền thông số tiền mà vị huấn luyện viên được lên đến 11 triệu bảng.

Mức lương này thậm chí còn cao hơn những gì mà các huấn luyện viên hàng đầu thế giới đang được hưởng như Carlo Ancelotti (10,5 triệu euro), Arsene Wenger (10 triệu euro) hay Zinedine Zidane (9,5 triệu euro).

Trước khi dẫn dắt Thượng Hải SIPG, Villas-Boas từng ngồi vào "ghế nóng" của các câu lạc bộ hàng như Porto, Chelsea, Tottenham và Zenit Saint Petersburg.

'Mourinho đệ nhị' cập bến Trung Quốc, nhận lương 'siêu khủng' - Ảnh 2

Andre Villas-Boas được mệnh danh là Mourinho đệ nhị. (Nguồn: AFP/Getty Images)

'Mourinho đệ nhị' cập bến Trung Quốc, nhận lương 'siêu khủng' - Ảnh 3

Ông được kỳ vọng sẽ giúp Thượng Hải SIPG thống trị ngôi số 1 Trung Quốc. (Nguồn: AFP/Getty Images)