Mourinho chỉ tên đội tuyển hay nhất Euro 2024

HLV Jose Mourinho gọi tên đội tuyển hay nhất Euro 2024, đó là ai?

Cựu HLV Tottenham Hotspur, Manchester United và Chelsea, Jose Mourinho chỉ tên đội tuyển hay nhất Euro 2024 và chọn đội bóng đó có khả năng lớn nhất vô địch Euro 2024. “Người đặc biệt” Jose Mourinho khẳng định Bồ Đào Nha có thể là đội giành cúp tại Euro 2024 vào mùa hè này ở Đức.

Tuy nhiên, Mourinho lưu ý rằng Harry Kane có đủ khả năng giúp tuyển Anh giành chiến thắng trong các trận đấu. Nhưng Mourinho tin rằng đội bóng của HLV Roberto Martinez có thể vô địch giải đấu như năm 2016. Mourinho tuyên bố Bồ Đào Nha "có lẽ là đội mạnh nhất mà chúng tôi từng có" và không có quốc gia nào thi đấu ở Đức vào mùa hè này có đội hình tốt hơn. Nhận định của Mourinho không gây ngạc nhiên bởi ông là người Bồ Đào Nha.

 Jose Mourinho chỉ tên đội tuyển hay nhất Euro 2024. ẢNH: GETTY

Jose Mourinho chỉ tên đội tuyển hay nhất Euro 2024. ẢNH: GETTY

HLV Jose Mourinho gọi tên đội tuyển hay nhất Euro 2024: “Tôi không muốn thiếu tôn trọng những thế hệ trước mà chúng tôi có, nhưng xét về chiều sâu và chất lượng đội hình, có lẽ bây giờ Bồ Đào Nha có đội hình mạnh nhất từ trước đến nay và Bồ Đào Nha có thể tiếp tục giành chiến thắng. Điều quan trọng là họ phải có sự tự tin và tin tưởng rằng họ có thể đánh bại bất kỳ ai. Tôi không muốn nói Bồ Đào Nha là đội mạnh nhất, nhưng Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Đức cũng không tốt hơn”.

Jose Mourinho cho biết: “Vấn đề tốt nhất đối với một HLV là phải chọn ai để thi đấu, bởi vì có hai hậu vệ phải xuất sắc, hai hậu vệ trái xuất sắc, hai tiền vệ xuất sắc. Và tôi chỉ nói hai với đội hình 23 cầu thủ, nhưng bây giờ còn nhiều hơn nữa (26 cầu thủ)”.

Khi thảo luận về cậu học trò cũ ở Tottenham hiện đang là đội trưởng tuyển Anh Harry Kane, HLV Jose Mourinho nói: “Harry Kane đã ghi bàn cho Tottenham, đội tuyển Anh và tôi không nghi ngờ gì về việc anh ấy sẽ ghi bàn cho Bayern Munich.

Harry Kane là một cầu thủ tuyệt vời, toàn diện, ghi bàn từ khắp nơi trên sân nhưng không ích kỷ. Kane hỗ trợ, lùi sâu, xây dựng lối chơi, gây sức ép, phòng ngự. Điều duy nhất anh ấy còn thiếu là giành được một chiếc cúp. Harry Kane là cầu thủ của tôi ở Tottenham, và tôi đã định giành chức vô địch với anh ấy, nhưng tôi đã bị Tottenham sa thải sáu ngày trước trận chung kết (League Cup)”.

 Mourinho cho rằng, đội hình hiện tại của Bồ Đào Nha là hay nhất lịch sử bóng đá nước này. ẢNH: GETTY

Mourinho cho rằng, đội hình hiện tại của Bồ Đào Nha là hay nhất lịch sử bóng đá nước này. ẢNH: GETTY

Jose Mourinho cũng lưu ý rằng các đội như Pháp và Đức luôn có xu hướng thi đấu tốt ở các giải đấu lớn và rằng tuyển Anh đang “tốt hơn bao giờ hết”. Mourinho cũng khẳng định rằng những đội bóng như Bỉ hay đương kim vô địch Ý có thể gây bất ngờ.

Jose Mourinho nói: "Nếu có bất ngờ, tôi sẽ không ngạc nhiên! Pháp và Đức luôn làm tốt, Bồ Đào Nha và Anh tốt hơn bao giờ hết. Đó sẽ là 4 đội này. Tôi không chắc chắn về Tây Ban Nha nhưng thứ bóng đá họ chơi và những cầu thủ họ có có chất lượng cao nhất. Tuyển Ý hoặc Bỉ sẽ là những đội tạo ra điều ngạc nhiên”.

GIA ĐỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/mourinho-chi-ten-doi-tuyen-hay-nhat-euro-2024-post795374.html