Mourinho chê bai 2 trụ cột M.U không dám ra sân vì đội bóng

Luke Shaw và Chris Smalling đã bị Jose Mourinho chỉ trích khi 'không dám' ra sân trong trận thắng 3-1 của Man United với Swansea vòng 11 Premier League mới đây.

Mourinho chê bai 2 trụ cột M.U không dám ra sân vì đội bóng - Ảnh 1

Smalling bị chê không hết mình vì đội bóng. Ảnh: Internet.

Man United đã phải làm khách của Swansea với một đội hình chắp vá, khi các trụ cột nơi hàng phòng ngự như Antonio Valencia, Eric Bailly, Chris Smalling và Luke Shaw vắng mặt, còn Daley Blind dự bị. Dù sao, các học trò của Jose Mourinho vẫn chơi tốt và có được chiến thắng 3-1 . Bộ tứ vệ Ashley Young, Phil Jones, Matteo Darmian, Marcos Rojo đã hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng ngự và chỉ nhận 1 bàn thua.

Mourinho cho biết sau trận đấu: "Chúng tôi có những cầu thủ gặp vấn đề, nhưng có một số người vẫn ra sân dù không ở trạng thái tốt. Ý của tôi là vậy. Chris Smalling cảm thấy rằng anh ta không thể chơi với 100% khả năng vì chấn thương. Còn Luke Shaw nói với tôi sáng nay rằng cậu ấy không thể ra sân. Vì vậy chúng tôi phải xây dựng một tuyến phòng thủ mới.

Tôi biết trong những môn thể thao khác, đặc biệt ở đẳng cấp cao, bạn đôi khi phải thi đấu dù không có được thể trạng tốt nhất. Tôi có người bạn là một tay vợt lớn, và anh ấy có số lần phải nén đau thi đấu nhiều hơn là những lần bình thường. Để cạnh tranh, bạn phải đi đến giới hạn. Đó như là một quy tắc chung chứ không phải là quy tắc mà tôi đặt ra."

Khi được hỏi liệu Smalling và Shaw có cần phải thay đổi suy nghĩ của họ hay không, Mourinho nhấn mạnh: "Chính xác. Họ phải làm vậy, cho Manchester United, hơn là cho tôi."

Người đặc biệt cũng hết lời khen ngợi Ashley Young, Matteo Darmian, Marcos Rojo và đặc biệt là Phil Jones , vì đã dũng cảm ra sân dù 3 tháng chưa thi đấu chính thức.

Xem lại chiến thắng 3-1 của Man United trước Swansea:

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 07:34 07/11/2016