Mourinho cầu cứu 'kẻ thất sủng' Schweinsteiger ?

Nghe có vẻ lạ nhưng điều này hầu như là sự thật, khi đội hình toàn sao mà đầu mùa giới chủ MU bỏ ra 165 triệu bảng để tậu chẳng làm nên… cơm cháo gì.

Mourinho gọi lại cựu đội trưởng tuyển Đức Schweinsteiger vào đội hình chính tập luyện.

Schweinsteiger đã xuất hiện trong đội hình chính tại Currington

Ai cũng vậy thôi chứ không riêng gì Mourinho khi với đội hình đầy sao, giá trị cực lớn nhưng thi đấu thiếu hiệu quả thì phải dùng lại… hàng cũ.

Schweinsteiger, một cựu đội trưởng tuyển Đức và mang trong dòng máu đầy chất Đức, không đầu hàng trong mọi nghịch cảnh. Và đây có thể là cơ hội để nhà vô địch World Cup 2014 tìm lại chính mình.

Chiều 31-10, nhiều người và báo chí đã nhìn thấy cựu đội trưởng Đức được nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cho ra sân tập luyện cùng đội A MU. Đấy có thể là một dấu hiệu lạc quan cho tiền vệ 32 tuổi này.

Liệu cựu đội trưởng tuyển Đức có bắt được cơ hội?

Giữa lúc một mình Mata không gánh vác nổi Mkhitaryan được mua về đầu mùa với giá khủng từ CLB Dormund của Đức nhưng chấn thương hành hạ khiến cầu thủ xuất sắc nhất Bundesliga mùa rồi nhạt nhòa và thậm chí là gánh nặng của đội và bản thân Mourinho.

Cùng với Schweinsteiger thì còn có Luke Shaw cũng được sắp xếp vào đội hình A MU.

Gần đây có thông tin cho rằng Shaw mâu thuẫn lớn với Mourinho vì chỉ trích HLV Bồ Đào Nha… nên bị đì.

Tuy nhiên, hai trận gần đây của MU khi đá với Man. City và Burnley thì người ta chẳng thấy sự căng thẳng nào giữa Mourinho và Shaw. Nói với báo chí Shaw cho biết: “Tôi không hài lòng khi mình không có tên trong đội hình đá với Chelsea, chỉ có vậy thôi".

Riêng Schweinsteiger là “sản phẩm” của chiến lược gia Hà Lan Van Gaal trước đây tậu về. Ông kết cựu đội trưởng tuyển Đức từ khi còn làm cho Bayern. Nhưng về MU, Schweinsteiger như kẻ thất sủng, kẻ ăn không ngồi rồi lĩnh lương cao. Đã có nhiều CLB, trong đó có cả Beyern muốn giải cứu người đồng đội cũng nhưng cũng ngại vì vật cản chính là giá chuyển nhượng và lương của cầu thủ này quá cao.

Liệu Schweinsteiger sẽ lại ra sân trong đội hình suất phát cuối tuần này?