Mourinho cần thêm… 2 tỷ bảng để vực dậy Man United

Bản hợp đồng Paul Pogba và Zlatan Ibrahimovic chỉ mang tính tình thế. Để vực dậy Man United, Jose Mourinho được cho cần thêm... 2 tỷ bảng Anh.

Cơn khủng hoảng ở Man United vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Sau triều đại sụp đổ của David Moyes và Louis van Gaal, Jose Mourinho đến mang theo niềm hy vọng. Thế nhưng, trải qua 9 vòng đấu ở Premier League. Man United chỉ mới đứng thứ 7 trên BXH, với 6 điểm thua đội dẫn đầu Man City. Mới nhất, họ thua trận bẽ bàng 0-4 trước Chelsea trong chuyến làm khách tới sân Stamford Bridge.

Mourinho đã đem về Old Trafford những tân binh như Zlatan Ibrahimovic, Paul Pogba nhưng trên sân cỏ vẫn là một Man United cũ kỹ. Theo bình luận viên Eamon Dunphy, 89 triệu bảng cho Paul Pogba, 30 triệu bảng cho Eric Bailly và 30 triệu bảng cho Henrikh Mkhitaryan… chưa thể đủ để tái thiết một đội hình Man United vá víu qua các triều đại HLV.

Mourinho cần thêm… 2 tỷ bảng để vực dậy Man United - Ảnh 1

Mourinho cần thêm tiền để mua sắm

Theo ông Dunphy, cách duy nhất để giải quyết khủng hoảng tại Man United là chi tiền mua sắm. Cụ thể, Man United cần trao cho Mourinho 2 tỷ bảng để kiến thiết toàn bộ đội hình.

“Lãnh đạo Man United mới là những người phải chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng này. Thời hoàng kim của Man United kết thúc trước khi Sir Alex Ferguson ra đi. Họ cần phải tái cấu trúc lại”, ông Dunphy nói.

“Ai cũng trông chờ một sự thay đổi chóng vánh. David Moyes được trao 7 tháng và không có sự bổ sung ngân sách nào. Sau đó tới lượt Louis van Gaal, một người cũng được trông chờ sẽ nhanh chóng vá víu được đội bóng. Ông được trao một số tiền nhưng đã lãng phí nó. Và giờ, Mourinho đến. Sự phí phạm gần 100 triệu bảng cho Paul Pogba là một ví dụ, Eric Bailly- cầu thủ nhiều người tin rằng có thể đem lại niềm tin cho CLB- cũng có giá 30 triệu bảng. Nhưng họ không hiểu rằng CLB đang ở đâu. Vòng xoáy của sự tụt dốc là vượt quá khả năng của một HLV, trừ khi bạn trao cho ông ta vài tỷ bảng”.

K.Đ
Tổng hợp