Mourinho bị cấm chỉ đạo và phạt tiền vì lăng mạ trọng tài

Sau khi bị buộc tội 2 lần trong 1 tuần, Jose Mourinho chính thức phải nhận án phạt từ FA vì có những lời lẽ không đúng mực với các trọng tài trong quãng thời gian vừa qua.

Jose Mourinho bị cấm chỉ đạo một trận và phải nộp phạt tổng cộng 58.000 bảng Anh sau khi bị FA (Liên đoàn bóng đá Anh) buộc tội 2 lần vì có những hành vi không đúng mực với các trọng tài điều khiển trận đấu.

“Người đặc biệt” đã có những bình luận về trọng tài Anthony Taylor trước trận Man United gặp Liverpool hồi tháng trước. Mourinho cho rằng trọng tài 38 tuổi này không nên cầm còi trong trận đấu đó vì ông sống ở Greater Manchester và điều này sẽ tạo ra rất nhiều áp lực. Vì tội này, ông bị phạt 50 nghìn bảng.

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng phàn nàn về những quyết định của trọng tài Mark Clattenburg trong trận hòa 0-0 trước Burnley cuối tuần trước và đã bị truất quyền chỉ đạo ngay trong hiệp 2. Tội này khiến Mourinho bị treo quyền chỉ đạo 1 trận và 8 nghìn bảng tiền phạt.

Mourinho bị cấm chỉ đạo và phạt tiền vì lăng mạ trọng tài - Ảnh 1

Mourinho có những bình luận tác động đến trọng tài Anthony Taylor...

Mourinho bị cấm chỉ đạo và phạt tiền vì lăng mạ trọng tài - Ảnh 2

... Và phàn nàn về những quyết định của Mark Clattenburg

Trong cuộc họp báo trước trận đấu thuộc khuôn khổ Europa League giữa Man United và Fenerbahce, Mourinho đã từ chối nói về một trong hai sự cố trên và khẳng định ông muốn để tất cả những tranh cãi lại phía sau. Khi được hỏi liệu “Người đặc biệt” có hối hận vì những hành vi gần đây của ông đối với trọng tài điều khiển trận đấu không, Mourinho đã trả lời cộc lốc: "Câu hỏi tiếp theo".

HLV trưởng của Manchester United sau đó cho biết ông sẽ không trả lời thêm bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này.

Mourinho bị cấm chỉ đạo và phạt tiền vì lăng mạ trọng tài - Ảnh 3

Mourinho sẽ bị cấm chỉ đạo một trận và nộp phạt 50,000 bảng Anh

Như vậy, với án phạt của FA dành cho Mourinho , ông sẽ bị cấm chỉ đạo trên đường biên trong trận đấu với Swansea vào Chủ nhật (6/10) tới. “Người đặc biệt” cũng từng bị liên đoàn bóng đá Anh phạt rất nhiều lần trong quá khứ vì hành vi tương tự.

Xem lại trận hòa 0-0 của Man United trước Burnley thuộc vòng 10 Premier League

Trung Phạm