Mou phải chịu trách nhiệm khi trở nên nhút nhát

(Bình luận bóng đá) - Đúng là đã có “đám cầu thủ không tích cực” và không tuân theo chỉ thị của Mou, nhưng đó không nghĩa là HLV người Bồ có thể thoái thác được trách nhiệm nếu Chelsea không giành chiến thắng.

Balotelli nhận con gái: Fico xúc tiến kế hoạch “đào mỏ” bị dang dở Câu chuyện bóng đá: Quê hương là chùm khế ngọt

Đồng thời, West Brom không phải Arsenal hay Man City và sở hữu hàng thủ tệ thứ 4 EPL. Tại sao Mourinho không kiên định với áp lực tấn công để nhân đôi cách biệt?

Thay vào đó, “Người đặc biệt” lại quyết định bảo vệ tỷ số mong manh, yêu cầu tuyến phòng ngự lùi quá sâu và chấp nhận việc West Brom thống trị trong khoảng 20 phút cuối.

Mou đang trở nên nhút nhát

Vẫn biết The Baggies không quá sắc bén trong tấn công nhưng với thế chân tường (lần đầu bị đẩy vào khu vực cầm đèn đỏ trước vòng 26), họ biết cách để vùng lên.

Thêm vào đó, các quyết định thay người của Mou chỉ đơn thuần là “tiết kiệm năng lượng” cho một vài trụ cột (Eto'o, Ramires, Oscar) trước đại chiến với Man City sau đây 4 ngày (tại Cúp FA).

Torres, Salah cùng Obi Mikel đều chưa sẵn sàng cho sự hỗn loạn đã lan tràn và không thể kiểm soát. Sự sợ hãi khiến Mou bị trả giá đắt (bỏ lỡ cơ hội gia tăng, hoặc duy trì, khoảng cách với Man City và Arsenal).

Trận đấu với West Brom chỉ là một biểu hiện. Trong một thời gian dài, HLV người Bồ cũng đối phó với các nhân tố chống đối bằng việc xây dựng đội bóng xoay quanh những người mà ông tin tưởng.

Lampard, Terry, Ivanovic, Ramires, Oscar, Hazard liên tục cày ải (đều chơi trung bình 30 trận mùa này) trong khi Schuerrle, Azpilicueta, Demba Ba (trước đó là De Bruyne, Mata, Ryan Bertrand) bị lãng quên.

Sự đối xử thiên lệch của Mou khiến những cầu thủ nằm ngoài kế hoạch không hài lòng là khó tránh khỏi.

Và khi họ thể hiện kém, ông lại càng có lý do để bảo vệ chính sách chỉ dùng “một nhóm có thể tin tưởng được” (như việc nói rằng Terry là cầu thủ cá tính và không thể ra sân chỉ vì chấn thương, không phải vì ông không muốn). Cứ như vậy, Mou bị mắc kẹt trong vòng tròn luẩn quẩn và khó thể thoát ra.

Vịnh Nghi