Motorola đang phát triển smartphone dùng giao diện Android gốc, hứa hẹn sẽ có kích thước vừa phải

Mẫu smartphone Motorola tới đây sẽ dùng giao diện Android gốc, và có kích thước vừa phải

Mẫu smartphone Motorola tới đây sẽ dùng giao diện Android gốc , và có kích thước vừa phải

Trong khuôn khổ hội nghị công nghệ Dive Into Mobile 2013 diễn ra vào hôm nay, trang PCMag đã có cuộc trò chuyện ngắn với giám đốc thiết kế của Motorola , ông Jim Wicks . Theo đó, trong suốt buổi phỏng vấn ông đã đề cập đến một số thông tin thú vị liên quan đến chiếc smartphone Android mà Motorola đang phát triển. Chi tiết hơn, Wicks nói rằng hãng đang thử nghiệm và chuẩn bị cho ra mắt một mẫu smartphone Motorola dùng giao diện Android gốc - mà theo Wicks thì nó sẽ mang lại trải nghiệm Android tốt nhất dành cho người dùng. Ông cũng tin rằng mẫu smartphone mới này sẽ cố gắng giảm tối thiểu những ứng dụng mặc định từ bên ngoài cài vào (các app do nhà mạng cài), nhằm giữ tối đa cái "gốc" của Android.

Bên cạnh đó, vị giám đốc này cũng cho biết chiếc smartphone mang thương hiệu Motorola sắp tới đây sẽ có một kích thước vô cùng vừa phải, ông nói rằng Motorola muốn tạo ra một chiếc điện thoại với phương châm "tốt hơn, tốt hơn", không phải chạy theo xu hướng hiện nay là "to hơn, to hơn" như các đối thủ khác. Wicks muốn người tiêu dùng phải phân biệt rõ được rằng họ đang mang theo một chiếc tablet hay là một chiếc smartphone thực thụ. Cũng liên quan đến thiết kế, Wicks tiết lộ chiếc Motorola trong tương lai sẽ có viền bezels mỏng hết mức có thể, ngoài ra nó cũng sẽ được thiết kế để có thể chống va đập hay chống trầy.

Khi đề cập đến cấu hình, Wicks chỉ nói thoáng qua rằng thông số kỹ thuật của smartphone Motorola tới đây sẽ ở mức vừa phải, đủ tốt dành cho người tiêu dùng. Lý giải vì sao như vậy? Wicks cho biết Motorola muốn "tránh xa cuộc chiến cấu hình vốn chỉ tập trung vào các con số kỹ thuật, không phải tập trung vào khách hàng". Ông không muốn người dùng phải lo nghĩ quá nhiều về cấu hình của một chiếc smartphone, bởi điều họ cần là sự trải nghiệm.

Chốt lại, Wicks khẳng định Motorola sẽ cố gắng đơn giản hóa dòng sản phẩm của mình, vì thế người tiêu dùng không nên quá mong đợi vào hàng loạt thiết bị di động mang thương hiệu Motorola được ra mắt trong thời gian ngắn. Hãng sẽ chỉ tập trung vào một vài dòng sản phẩm trong một năm và sẽ không tung ra nhiều mẫu smartphone. Dự kiến, chiếc smartphone Motorola chạy Android gốc sắp tới sẽ được giới thiệu vào nửa cuối năm nay.

Theo PCMag