Mother Box - thứ vũ khí đáng sợ nhất DCEU có gì thú vị? (P.2)

  Tạp chí SaoStar
  3 liên quanGốc

  Mother Box là 1 trong những loại vũ khí công nghệ đa năng, nguy hiểm nhất trong đa vũ trụ DC nói chung và DCEU nói riêng.

  Trong bài trước, chúng ta đã điểm qua 1 vài điểm tương đối thú vị về Mother Box rồi. Vậy, hãy cùng Saostar đến với những điều bí ẩn cuối cùng trong bài này nhé.

  Một số quyền phép của Mother Box

  Là 1 trong những những thứ vũ khí mạnh nhất vũ trụ, Mother Box bao gồm những khả năng chính sau đây:

  - Có thể cảm nhận được nguy hiểm, tái thiết phân tử, thao túng mọi cấu trúc vật chất, chống lại tác động của việc bẻ cong thực tại, tạo trường lực.

  - Có đủ khả năng hack mọi công nghệ trên Trái Đất, nâng cấp công nghệ, thậm chí là kết hợp với công nghệ khác và nâng tầm nó lên 1 đẳng cấp hoàn toàn khác. Điển hình chính là việc kết hợp với Green Lantern Ring để trở thành Mother Ring, biến Hal Jordan trở thành 1 vị thần ánh sáng.

  Oracle từng sử dụng nó để nâng cấp công nghệ của bản thân..

  Oracle từng sử dụng nó để nâng cấp công nghệ của bản thân..

  - Thần giao cách cảm, hồi phục cơ thể, hấp thụ vật chất, hấp thụ năng lượng,... và vô số quyền năng khác.

  Với khả năng kết nối với The Source, Mother Box đã giúp Lightray hồi phục.

  Với khả năng kết nối với The Source, Mother Box đã giúp Lightray hồi phục.

  - Tích hợp với Boom Tube, giúp dịch chuyển người dùng tùy ý.

  Từng có vô số biến thể khác nhau

  Không chỉ có Mother Box, vũ trụ DC còn hàng loạt biến thể khác của chiếc siêu máy tính này, trong đó nổi tiếng nhất là Father Box.

  Bên cạnh đó, vũ trụ DC còn có Grandmother Box và Baby Box cùng xuất hiện trong bộ truyện Jla: Rock Of Ages, Orphan Box xuất hiện trong bộ truyện Uncle Sam And The Freedom Fighters, Otherbox trong Justice League Odyssey và gần đây còn có Son Box trong Justic League: The Sixth Dimension.

  Ngoài ra, ở Đa vũ trụ Tối thì còn có Alfred Box, được tạo ra bởi Darkfather, phiên bản Batman kết hợp Darkseid ở nơi này.

  Iron Man từng sở hữu Mother Box?

  Đúng vậy, Iron Man từng được Metron giao cho 1 chiếc Mother Box trong bộ truyện JLA/AVENGERS đó. Chiếc Mother Box này có thể giao tiếp với anh thông qua bộ giáp như những AI khác, đồng thời cường hóa bộ cảm biến, tăng tốc các thuật toán trong bộ giáp và giúp Tony dự đoán các chiến thuật để tấn công trúng The Flash.

  Có thể giúp metahuman lấy lại sức mạnh?

  Theo như dòng thời gian của New Gods thì vào 5,000,000,000 năm về trước, Ragnarok đã được The Source tạo ra nhằm giết chết các Old Gods (thuộc Second World).

  Nguồn năng lượng từ cái chết của họ tạo ra 1 làn sóng tên là God Wave, lan tỏa khắp đa vũ trụ, tạo nên những nguồn siêu năng lượng đặc biệt của DC như Emotional Spectrum (quang phổ cảm xúc, nguồn sức mạnh của các Lantern), Quantum Field (trường lượng tử, sức mạnh của Captain Atom), Speed Force; tạo nên những vị thần mới và tạo ra những mầm mống phát triển vượt bậc trong hệ gene của sinh vật. Đó chính là cái gốc của những metahuman sau này.

  Trong sự kiện Genesis, Godwave 1 lần nữa phản hồi xuyên qua vũ trụ khiến cho các metahuman bị mất đi sức mạnh. Trước mối đe dọa có thể khiến vũ trụ sụp đổ, Highfather đã trao cho một số siêu anh hùng số lượng Mother Box có hạn nhằm giúp họ lấy lại sức mạnh của bản thân, nhằm chống lại Darkseid và sửa chữa những vấn đề bên trong The Source.

  Unity trong Zack Snyder's Justic League

  Unity trên màn ảnh có sức sát thương đáng sợ, nhưng đó không chỉ là năng lượng hủy diệt đơn thuần. Đặc tính của Mother Box chính là những cỗ máy biến đổi, tức là nó có thể sắp xếp cấu trúc vật chất theo đúng ý mà người dùng muốn, tái sinh, phục hồi, thậm chí là phân rã.

  Do đó, khi dùng để cải tạo cả 1 hành tinh thì nó có thể phân rã mọi thứ mà nó tác động tới. Đây chính là lý do mà ngay cả người mạnh nhất trong Justice League khi đó là Superman cũng bị nó biến thành 1 đống máu thịt bầy nhầy như bao nạn nhân khác.

  Yasha

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/mother-box-thu-vu-khi-dang-so-nhat-dceu-co-gi-thu-vi-p-2-202104031020296106.html