'Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển' đến với ngư dân Bình Định

Báo Người Lao Động đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam trao tặng thêm 15.000 lá cờ Tổ quốc và 70 phần cho ngư dân, mỗi phần 1 triệu đồng tiền mặt.

Chiều 24-8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định và Ban Thường vụ Đảng ủy CSB Việt Nam đã tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân".

Ngư dân Bình Định nhận quà và cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

Ngư dân Bình Định nhận quà và cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng (bên trái) và Thiếu tướng Bùi Quốc Oai ký kết chương trình phối hợp

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam - cho hay thời gian qua, CSB Việt Nam được Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ là lực lượng chuyên trách của Nhà nước thực thi pháp luật trên biển. Nhận thức được vai trò nhiệm vụ của mình, CSB Việt Nam luôn dựa vào nhân dân, dựa vào chính quyền và ngư dân các xã, huyện đảo ven biển, tuyên truyền chức năng, nhiệm vụ của CSB Việt Nam.

Tính đến nay, Ban Thường vụ Đảng ủy CSB Việt Nam đã triển khai ký kết chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" với Ban Thường vụ 12 tỉnh, thành trong nước.

Theo nội dung phối hợp giữa Đảng ủy CSB Việt Nam và Tỉnh ủy Bình Định, hai đơn vị tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phổ biến, giáo dục pháp luật đến nhân dân và ngư dân các xã, huyện đảo ven biển; thông tin tình hình biển, đảo đến nhân dân và cán bộ, đảng viên trong các cơ quan, ban ngành của thành phố…

Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Bùi Thanh Liêm (bên trái) tặng cờ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

Ông Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định - cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định thống nhất cao với việc ký kết chương trình phối hợp thực hiện mô hình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" vì nhiều ý nghĩa và hiệu quả thiết thực. Đồng thời sẽ chỉ đạo các địa phương, ban ngành của tỉnh chủ động tham mưu, thực hiện nghiêm túc các nội dung, nhiệm vụ được giao, triển khai chương trình phù hợp với thực tế, mang lại hiệu quả thiết thực.

Tại hội nghị ký kết, đại diện Thường trực Đảng ủy CSB Việt Nam đã trao bảng tượng trưng 200 suất quà, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng của Ban Thường vụ Đảng ủy CSB Việt Nam cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Bình Định. Trong đó, có 20 suất quà được trao trực tiếp cho các gia đình chính sách, ngư dân tại hội nghị.

Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Bùi Thanh Liêm (bên trái) trao bảng tượng trưng 15.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho Giám đốc Sở NN-PTNT Bình Định Trần Văn Phúc

Cũng tại hội nghị, Báo Người Lao Động đã phối hợp cùng Bộ Tư lệnh CSB Việt Nam trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và lá cờ Tổ quốc trong số 5.000 lá cờ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cùng 50 phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt, cờ Tổ quốc.

Chương trình có sự đồng hành của Tập đoàn KN Holdings (Golf Long Thành) và Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land).

Như vậy, tính đến thời điểm này, Báo Người Lao Động đã trao 30.000 lá cờ Tổ quốc cho Bình Định, trong đó có 25.000 lá cờ cho ngư dân và 5.000 lá cờ được dùng để thực hiện Đường cờ Tổ quốc tại TP Quy Nhơn.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết việc Báo Người Lao Động trao tặng 15.000 lá cờ từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cùng nhiều phần quà cho ngư dân địa phương trong đợt này là hết sức cần thiết. Đây là một chương trình vừa mang tính biểu tượng vừa mang giá trị thực tiễn rất lớn; qua đó động viên, khuyến khích ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển, cùng chung tay giữ gìn, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

"Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Định, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Báo Người Lao Động đã có những hoạt động rất ý nghĩa. Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới, báo tiếp tục phối hợp cùng Bình Định tăng cường các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân" - ông Dũng bày tỏ.

Đức Anh - Hải Định

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/chinh-tri/mot-trieu-la-co-to-quoc-cung-ngu-dan-bam-bien-den-voi-ngu-dan-binh-dinh-20220824162830116.htm