Một thiếu niên IS sát hại cả gia đình bằng đai gắn thuốc nổ

Một thiếu niên được IS tuyển mộ ở Mosul (Iraq) đã vô tình giết hại chính gia đình 6 người của mình khi chiếc đai gắn thuốc nổ của thiếu niên này phát nổ trong nhà của họ ở phía đông thành phố.

Lực lượng phiến quân IS. (Nguồn: AP)

Một thiếu niên được Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyển mộ ở Mosul (Iraq) đã vô tình giết hại chính gia đình 6 người của mình khi chiếc đai gắn thuốc nổ của thiếu niên này phát nổ trong nhà của họ ở phía đông thành phố.

Thiết bị nổ của cậu thiếu niên này được cho là đã lấy đi sinh mạng của 3 trẻ em cùng một số người khác.

Cậu thiếu niên này là một thành viên của cái gọi là đội "Sói non của caliphate." Cậu đã được các thành viên khác của nhóm phát cho chiếc đai gắn thuốc nổ, theo Alsumaria News đưa tin.

Một nguồn tin cho biết cậu thiếu niên đã bật thiết bị lên và quay trở lại nhà ở quận al-Wehda, Mosul. Thiết bị này sau đó đã phát nổ.

"Chiếc đai của cậu thiếu niên đã phát nổ trong nhà của cậu. Có vẻ toàn bộ gia đình cậu, bao gồm 3 trẻ em, đã bị thiệt mạng," nguồn tin giấu tên cho biết.

Người đàn ông này nói rằng IS thường tuyển mộ các thiếu niên để đeo trên người các thiết bị nổ, đặc biệt là ở miền Đông Mosul.

"Đây là một phần của chiến lược của IS nhằm củng cố sự nắm giữ của nhóm này trên mặt đất và đe dọa người dân," nguồn tin cho biết thêm.

Nhóm cực đoan này có tiền sử tuyển mộ các binh lính vị thành niên, một vài thiếu niên trong số này đã xuất hiện trong các video tuyên truyền của nhóm, trong đó thậm chí có cả cảnh trẻ em đóng vai trò đao phủ./.