Một tháng, Hàn Quốc xuất khẩu hơn 15 tỷ USD sản phẩm ICT

Ngày 17/5, Bộ Năng lượng, Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc cho biết xuất khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của nước này trong tháng Tư tăng với tốc độ cao nhất trong gần bảy năm, nhờ nhu cầu các sản phẩm bán dẫn và màn hình trên thế giới tăng cao.

Một tháng, Hàn Quốc xuất khẩu hơn 15 tỷ USD sản phẩm ICT - Ảnh 1

Điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trưng bày tại một cửa hàng ở Seoul ngày 7/10/2016. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo Bộ trên, giá trị các đơn hàng xuất khẩu sản phẩm ICT ra nước ngoài trong tháng 4/2017 tăng 24,2% so với cùng kỳ năm trước, đạt 15,55 tỷ USD. Trong khi đó, kim ngạch nhập khẩu các mặt hàng ICT trong tháng Tư vừa qua cũng tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước, lên 7,88 tỷ USD. Như vậy, thặng dư thương mại trong lĩnh vực ICT của Hàn Quốc lên tới 7,67 tỷ USD.

Bộ Năng lượng, Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc cho biết, nhu cầu của thị trường thế giới tăng cao đối với các sản phẩm bán dẫn, màn hình và máy vi tính là nguyên nhân giúp hoạt động xuất khẩu các sản phẩm ICT của nước này khởi sắc, qua đó phần nào bù đắp cho sự sụt giảm xuất khẩu của mảng điện thoại di động.

Trong khi đó, xuất khẩu sản phẩm điện thoại di động, bao gồm cả điện thoại di động thông minh (smartphone), của Hàn Quốc trong tháng Tư giảm 19,3% so với cùng kỳ năm trước, ở mức 1,81 tỷ USD với nguyên nhân một phần do hãng điện tử Samsung Electronics tiến hành thu hồi toàn cầu đối với sản phẩm điện thoại thông minh Galaxy Note 7 do vấn đề cháy nổ pin.

TTXVN/Tin Tức