Một số người dùng Windows 7 không thể sử dụng Windows Update

Một số người dùng Windows 7 báo cáo không thể kiểm tra bản cập nhật thông qua tính năng Windows Update. Tuy nhiên, đến nay Microsoft vẫn chưa cung cấp thông tin về bản sửa lỗi.

Lỗi xuất hiện trên cả Windows 7 và Windows Server 2008 - Ảnh: AFP

Theo ZDNet, không chỉ người dùng Windows 7 mà ngay cả Windows Server 2008 cũng gặp vấn đề đối với tính năng cập nhật hệ điều hành. Mặc dù Microsoft chưa công bố nguyên nhân nhưng theo ZDNet, điều này có thể xuất phát từ việc Microsoft quên thay đổi ngày hết hạn, và công ty cần phải sửa chữa nó để khắc phục.

Được biết, thông tin về sự cố bắt đầu xuất hiện vào ngày 3.12 trên diễn đàn Microsoft Answers, nơi những người dùng Windows 7 bị ảnh hưởng cho biết họ gặp phải lỗi Windows Update với mã lỗi là 80248015. Trong khi đó, một số người dùng Windows Server 2008 báo cáo vấn đề tương tự thông qua Twitter.

Phóng viên Mary Jo Foley của ZDNet ghi nhận máy tính để bàn Dell chạy Windows 7 SP1 của cô cũng gặp phải vấn đề liên quan đến tính năng Windows Update, mà cụ thể dòng thông báo có nội dung “Windows could not search for new updates” được hiển thị trên màn hình. Theo cô Foley, sau khi bấm vào mã lỗi thì không có bất kỳ thông tin thêm nào hiển thị.

Nội dung thông báo mã lỗi 80248015 khi kiểm tra cập nhật cho Windows 7 - Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, một số người khác cho biết họ nhận được thông báo với nội dung “Windows Update cannot currently check for updates because the service is not running. You may need to restart your computer”.

Ở thời điểm hiện tại, một số người dùng gợi ý người sử dụng có thể áp dụng giải pháp khắc phục tạm thời đó là thay đổi thiết lập ngày hệ thống về trước thời điểm 12.3.2017.

Hiện Microsoft vẫn chưa có phản hồi về các báo cáo liên quan đến sự cố Windows Update nhưng rõ ràng công ty sẽ sớm khắc phục bởi Windows 7 vẫn còn tiếp tục được hỗ trợ bảo mật từ Microsoft cho đến giữa tháng 1.2020.

Thành Luân