Một số loại thực phẩm giàu protein để tiêu thụ khi nhịn ăn gián đoạn chay

Vì nhiều lý do nên mọi người hay thực hiện chế độ ăn gián đoạn chay và đây là các thực phẩm giàu protein bạn nên bổ sung vào chế độ ăn của mình.

Việc bổ sung các thực phẩm giàu protein vào bữa ăn có thể giúp bạn no lâu cũng như tăng cường mức năng lượng. Những người theo chế độ ăn kiêng gián đoạn chay trong khi nhịn ăn thường lựa chọn các thực phẩm có hàm lượng carb cao như khoai tây, khoai lang. Không cân bằng chúng với thực phẩm giàu protein và chất xơ có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và làm cạn kiệt mức năng lượng.

Đậu phộng là thực phẩm giàu protein tốt để bạn lựa chọn bữa sáng trong dịp nhịn ăn gián đoạn sẽ giúp bạn no lâu và cơ thể được nuôi dưỡng lâu dài, hạn chế cơn đói và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Do đó điều quan trọng là phải cân bằng chế độ ăn uống của bạn bằng cách bổ sung tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết đó vào chế độ ăn kiêng. Dưới đây là một số thực phẩm giàu protein để tiêu thụ khi bạn thực hiện ăn gián đoạn chay.

Hạnh nhân

Trong 30gm hạnh nhân có chứa tới 7gm chất đạm. Do đó, việc nuôi dưỡng tốt cơ thể và tâm trí của bạn có thể được thực hiện dễ dàng bằng một nắm hạnh nhân ngâm trong thời gian nhịn ăn gián đoạn chay.

Hạnh nhân là thực phẩm giàu protein, chất béo, Vitamin E, mangan và magiê. Ăn hạnh nhân ngâm cũng có thể có lợi cho sức khỏe não bộ của bạn. Điều này sẽ đảm bảo bạn sẽ có đủ mức năng lượng để làm công việc gia đình và công việc văn phòng.

Rau dền

Trong 100gm rau dền có chứa tới 14gm chất đạm. Đây là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, rau dền chứa đầy các vi chất dinh dưỡng và đặc tính chống oxy hóa, có thể làm cho bữa ăn của bạn không chỉ thân thiện với bệnh tiểu đường trong dịp nhịn ăn gián đoạn mà còn cung cấp cho bạn năng lượng bền vững suốt cả ngày.

Rau dền khá phổ biến và rẻ tiền. Vì vậy trong thời gian nhịn ăn gián đoạn này bạn nên tiêu thụ chúng và đặc biệt nên chế biến ở nhà thay vì mua ở cửa hàng để có lượng đường vừa phải.

Sữa chua

Trong 200gm sữa chua có chứa tới 14gm chất đạm. Sữa chua là một thực phẩm giàu protein và nó có thể là một phần thiết yếu trong quá trình nhịn ăn gián đoạn vì nó không chỉ chăm sóc sức khỏe đường ruột và ngăn ngừa táo bón.

Thậm chí, sữa chua còn chứa đầy chất dinh dưỡng và giúp quản lý mức năng lượng. Đồng thời, đây là thực phẩm giúp giữ sức khỏe tiêu hóa ở trạng thái tốt nhất.

Đậu phộng

Trong 30gm đậu phộng có chứa tới 7gm chất đạm. Không chỉ vậy, đậu phộng có hàm lượng chất xơ cao và là nguồn protein, chất béo tốt cũng như chất chống oxy hóa tuyệt vời.

Ăn đậu phộng là thực phẩm giàu protein tốt để bạn lựa chọn bữa sáng trong dịp nhịn ăn gián đoạn sẽ giúp bạn no lâu và cơ thể được nuôi dưỡng lâu dài, hạn chế cơn đói và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

PHƯƠNG LÊ

Theo Hindustantimes

Nguồn PLO: https://plo.vn/mot-so-loai-thuc-pham-giau-protein-de-tieu-thu-khi-nhin-an-gian-doan-chay-post785681.html