Một số điều cần lưu ý khi sử dụng tỳ hưu

Tỳ hưu không chỉ có tác dụng mang lại của cải, tiền bạc cho gia chủ mà còn giúp cho công danh tấn tới, bình an lâu dài, là biểu tượng tiêu biểu cho mọi sự suôn sẻ và vẹn toàn. Sử dụng tỳ hưu đúng cáchb sẽ giúp bạn “tỏa sáng” còn nếu không cẩn thận mà rước họa vào thân.

Theo truyền thuyết thì rồng có chín đứa con, đó là: Nhai xế, Toan nghê, Bí hí, Bệ ngạn, Bồ lao, Phụ hí, Si vẫn, Trào phong, Tỳ hưu.

Tỳ hưu là con út. Từ lúc mới chào đời, tỳ hưu đã có dị tật, không có hậu môn, vì thế nên nó chỉ sống được vài ngày. Ngọc hoàng đại đế thương xót tỳ hưu mệnh yểu, cho rằng mình cũng có một phần trách nhiệm nên đã cho tỳ hưu trở lại nhân gian hiển linh thành thần. Trở về nhân gian tỳ hưu được tôn làm thần giữ của.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng tỳ hưu - Ảnh 1

Tỳ hưu thạch anh xanh

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng tỳ hưu

- Không được quay tỳ hưu phong thủy vào gương vì gương có chứa quang sát và tỳ hưu rất kỵ.

- Tuyệt đối không được tùy ý sờ vào miệng hay đầu của tỳ hưu đặc biệt càng không cho phép người khác chạm vào. Chạm vào miệng hay đầu của tùy hưu sẽ khiến cho tỳ hưu giảm mất khả năng chiêu tài, trấn tà do đó cần chế chạm vào tỳ hưu. Nếu muốn di chuyển hay thay đổi vị trí của tỳ hưu, phải dùng vải bố lụa đỏ che phần đầu rồi mới di chuyển.

- Khi bày tỳ hưu trong nhà nên hết sức cẩn trọng. Theo truyền thuyết, tỳ hưu ưa sạch sẽ nên khi rước về nhà cần nâng niu, tắm rửa sạch sẽ. Tuy nhiên, một điều bạn cần lưu ý đó là không nên thường xuyên lau chùi tỳ hưu. Một năm cần vệ sinh tỳ hưu bốn 4 lần vào các ngày 6/2, 2/6, 14/7 và 12/9 âm lịch.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng tỳ hưu - Ảnh 2

Tỳ hưu thạch anh

- Khi đã sử dụng tỳ hưu không được phép tặng hay bán lại tỳ hưu cho ai. Tỳ hưu là loài rất trung thành trong việc phò chủ bất kể chủ nhân của nó là ai do đó khi bạn chuyển tỳ hưu của mình sang cho người khác thì tài lộc và may mắn của bạn cũng sẽ bị tỳ hưu mang sang cho người khác.

- Phụ nữ khi sức khỏe không tốt không được châm hương hay chạm vào tỳ hưu vì tỳ hưu kỵ huyết sát, quang sát và thai sát.

- Không đặt tỳ hưu đối diện với giường ngủ, vị trí này sẽ không có lợi cho gia chủ. Nếu vị trí phương vị ngũ hoàng đại sát gần, nên đặt 2 con tỳ hưu phong thủy sau cửa chính trong đó đầu tỳ hưu quay về phía trước thì sát khí của ngũ hoàng đại sát sẽ được hóa giải.

- Khi đi ngủ cũng đừng quên tháo hay cất tỳ hưu đi.

Để được tư vấn về phong thủy nhà, đất, chọn đồ vật phong thủy, đá quý, đá phong thủy theo mệnh, tuổi, tứ trụ,... quý khách vui lòng liên hệ Cửa hàng Đá Quý Lê Dũng, số 12K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội – SĐT: 0913214048.

→ Chiêu tài, giữ của trong nhà nhờ linh vật Tỳ Hưu

Nhật Giang