Một phụ nữ Nghệ An bị phạt 40 triệu đồng vì thu mua 100 USD trái phép

Một phụ nữ ở Nghệ An vừa bị UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng vì đã có hành vi thu mua 100 USD trái phép.

Ngày 8/12, thông tin từ UBND tỉnh Nghệ An cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Minh Thông đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trần Thị Việt (SN 1964, trú tại xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa) vì vi phạm quy định mua, bán ngoại tệ giữa cá nhân với nhau.

Ảnh minh họa

Theo Quyết định số 5311/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An do ông Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký ngày 30/11/2018 nêu rõ bà bà Trần Thị Việt (SN 1964, trú ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, huyện Nghĩa Đàn) bị xử phạt 40 triệu đồng vì đã vi phạm quy định về hoạt động ngoại hối trong trường hợp mua, bán ngoại tệ giữa cá nhân với nhau, quy định tại Điểm g, Khoản 2, Điều 24 Nghị định số 96/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 của Chính phủ.

Quyết định xử phạt không nêu số lượng ngoại tệ cũng như hình thức xử lý số ngoại tệ vi phạm. Quyết định này nêu rõ, bà Việt được giảm nhẹ mức phạt do “đã thành khẩn khai báo, tích cực giúp đỡ cơ quan chức năng trong việc xử lý vi phạm hành chính”.

Trước khi ra quyết định xử phạt, UBND tỉnh Nghệ An đã căn cứ vào các văn bản cho ý kiến về vụ việc của Công an tỉnh và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An.

Trước đó, vào tháng 11/2018, một nam thanh niên không rõ tên tuổi vào tiệm vàng của bà Trần Thị Việt đặt vấn đề mua 100 USD để lấy tiền đi nước ngoài. Khi bà Việt đang giao dịch với vị khách thì công an bắt quả tang.

Nguyên Khôi