Một phụ nữ bị bảo vệ nông trường bắn bị thương khi mót mủ cao su

Trong lúc đang mót mủ cao su, một phụ nữ bị đội bảo vệ nông trường rút súng bắn trúng gây chấn thương vùng đầu.

Ngày 10/10, ông Lê Xuân Tiến, Phó trưởng Công an huyện Đồng Phú cho biết đang trong quá trình điều tra làm rõ vụ nổ súng gây thương tích cho một phụ nữ tại Nông trường Đồng Tâm thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước.

Vào lúc 9h30 ngày 9/10, một vụ nổ súng đã xảy ra giữa đội bảo vệ của công ty trên với nhóm người mót mủ cao su khiến một phụ nữ phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, trong lúc đi tuần tra đội bảo vệ thuộc công ty trên phát hiện một nhóm người vào nông trường của công ty lấy mủ.

Một phụ nữ bị bảo vệ nông trường bắn bị thương khi mót mủ cao su - Ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thấy vậy, một bảo vệ tên Tường và đội bảo vệ đã giữ nhóm người này lại nhưng bị phản ứng gay gắt. Sau đó, một nhóm người khác kéo đến giằng co dẫn đến xô xát, một số người dùng cây cao su tấn công bảo vệ.

Trong lúc hỗn loạn, anh Tường đã dùng súng công cụ hỗ trợ bắn chỉ thiên nhằm thị uy, răn đe nhóm người mót mủ, nhưng do bắn ở cự ly chưa tới một mét nên đã gây chấn thương một phụ nữ tên Nguyễn Thạch Kiều Hương (19 tuổi, ngụ ấp 2, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú) khiến chị này bị thương nặng.

Ngay sau đó nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước. Hiện sức khỏe của chị Hương đã tạm ổn, nhưng nhiều bộ phận trên cơ thể còn đau nhức do bị đánh đập.

Theo người nhà chị Hương, chị và nhiều người khác đã vào nông trường Đồng Tâm mót mủ, một lúc sau thì họ thấy có hai bảo vệ mặc đồng phục của nông trường tiến đến. Chị Hương và mọi người rời đi thì bị một bảo vệ giữ lại đấm đá khắp người, túm tóc rồi dùng cây cao su đánh mạnh vào chân. Lúc đó chị Hương đã van xin nói đang mang bầu nhưng bảo vệ vẫn rút súng bắn thẳng vào trán chị.

Đúng lúc đó có hai bảo vệ khác của nông trường chạy đến thấy chị Hương nằm bất tỉnh nên nhanh chóng chở đi cấp cứu.

Sự việc trên đã được ông Nguyễn Tấn Hùng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước xác nhận: “Sau khi sự việc xảy ra, tôi đã thông báo cho Công an huyện Đồng Phú điều tra làm rõ vụ việc. Khi có kết luận của cơ quan chức năng, chúng tôi sẽ xử lý các cá nhân sai phạm”.

Ông Hùng cho biết thêm, công việc tuần tra của công ty diễn ra liên tục, ngoài việc bảo vệ cao su, đội tuần tra của công ty còn tham gia bảo vệ rừng tại địa phương (được tỉnh giao) nên được cơ quan chức năng cấp phép sử dụng các loại công cụ hỗ trợ, trong đó có súng theo quy định của pháp luật.

Tiêu Dương