Một nửa số giường tại các bệnh viện công Hong Kong dành điều trị COVID-19

  Báo Tin Tức TTXVN
  1 liên quanGốc

  Các bệnh viện công tại Hong Kong (Trung Quốc) dự kiến trong tuần này sẽ sử dụng một nửa số giường bệnh để điều trị COVID-19 nhằm ứng phó với số ca mắc tăng theo cấp số nhân.

  Bệnh viện bắt đầu lắp máy thở tại khu điều trị chung để tiếp nhận bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Felix Wong/SCMP

  Bệnh viện bắt đầu lắp máy thở tại khu điều trị chung để tiếp nhận bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Felix Wong/SCMP

  Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), Chủ tịch Cơ quan Quản lý các bệnh viện ông Henry Fan Hung-ling ngày 6/3 cho biết nhà dịch tế học Liang Wannian – trưởng phái đoàn chuyên gia từ đại lục Trung Quốc tham gia công tác chống dịch tại Hong Kong – là người đề xuất con số trên.

  “Đề xuất ban đầu là chuyển công năng của 30% số giường bệnh, nhưng với số ca mắc mới tăng cao, nhóm chuyên gia do Tiến sĩ Liang dẫn đầu đã đề xuất lên 50%”, Chủ tịch Fan cho biết kế hoạch dự kiến hoàn thành trong một tuần.

  Giới chức y tế đã bắt đầu cho lắp máy thở để chuyển đổi các khu vực điều trị chung thành nơi điều trị riêng biệt cho bệnh nhân mắc COVID-19.

  Chủ tịch Fan cũng cho hay giới chức y tế đang trong quá trình tái cấu trúc bệnh viện để điều trị COVID-19. “Hai bệnh viện, Tin Shui Wai và North Lantau, đã hoàn tất, cung cấp 500 giường bệnh. Ba bệnh viện khác bao gồm Ruttonjee Hospital, Haven of Hope Hospital và Fung Yiu King Hospital đang được cân nhắc và dự kiến hoàn thiện trong 1-2 tuần tới”, ông Fan chỉ ra.

  Giáo sư David Hui Shu-cheong, cố vấn đại dịch cho chính quyền Hong Kong, lý giải những thay đổi đang được thực hiện là rất cần thiết vì các khoa cấp cứu ở các bệnh viện công hiện quá tải bệnh nhân cao tuổi cần được điều trị và theo dõi.

  "Phần lớn các bệnh nhân cao tuổi chưa được tiêm phòng và họ cần nhập viện càng sớm càng tốt. Chắc chắn những bệnh nhân không mắc COVID-19 sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng chúng tôi phải xem xét bệnh nhân nào cần được chăm sóc ngay tức thì”, chuyên gia Hui nói.

  Ngày 6/3, trên 1.700 công nhân và 200 nhân viên quản lý thuộc Tập đoàn Xây dựng Quốc tế Nhà nước bắt đầu tham gia xây dựng bệnh viện dã chiến tại khu vực Lok Ma Chau Loop, tiếp giáp biên giới với Trung Quốc đại lục. Bệnh viện dã chiến này dự kiến cung cấp 1.000 giường bệnh cấp cứu và có khả năng thu dung, phục vụ 10.000 bệnh nhân điều trị COVID-19.

  Trong 24 giờ qua, Hong Kong ghi nhận 31.008 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc tại khu vực này lên tới 471.617 trường hợp. Mặc dù đây là ngày thứ 2 Hong Kong chứng kiến số ca mắc giảm song giới chức y tế cảnh báo còn quá sớm để đưa ra kết luận tình hình dịch bệnh khả quan.

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/mot-nua-so-giuong-tai-cac-benh-vien-cong-hong-kong-danh-dieu-tri-covid19-20220307105235693.htm