Một nông dân tự tạo tay giả bằng sắt

Một nông dân Trung Quốc đã mất cả hai cánh tay của mình sau một vụ tai nạn đã tự tạo cho mình một đôi tay giả làm từ thép. Sun Jifa, 53 tuổi, nói rằng sau khi ra viện, ông không có đủ tiền để mua các đôi tay giả đắt tiền ở bệnh viện địa phương. Sun đã mua một đôi tay giả chất lượng kém, nhưng nó không đủ để ông làm các công việc bình thường, chăm sóc vợ và 3 con gái.

Trong nỗ lực lấy đôi tay trở lại, Sun đã dành 8 năm để tự làm cho mình một đôi tay giả bằng thép. Kết quả đã thay đổi đời ông. Đôi tay giả khiến Sun trở thành người nổi tiếng ở quê và ông được báo chí trong nước chú ý.

Không lâu sau, những người tật nguyền khác cũng tới nhờ Sun làm cho họ một đôi tay giả tương tự. "Đôi tay giả của Sun rất tốt. Khi tôi về nhà, nó có thể giúp tôi vận hành máy móc. Tay giả thông thường không có các tính năng hỗ trợ vận hành máy móc như đôi tay này. Chúng không có đủ lực. Đôi tay này cũng hữu ích khi làm nhiều việc khác nữa" - Li Yanzhong, một khách hàng của Sun nói.

Sun cho biết ông đã bán được khoảng 1.000 đôi tay giả làm từ thép với giá 3.000 tệ (490 USD) mỗi đôi. Ông nói rằng mức giá này chỉ bằng một nửa số tiền phí bệnh viện thu cho những đôi tay giả chất lượng cao.

V.L
Thể thao & Văn hóa