Một nhóm hacker nhận tấn công hàng trăm trang web Trung Quốc

Nhóm tin tặc Anonymous China đã nhận trách nhiệm tấn công hơn 300 trang web của Trung Quốc những ngày gần đây, trong đó, có các trang web của chính phủ và những trang web thương mại, để phản đối việc Chính phủ Trung Quốc tăng cường kiểm duyệt mạng internet.

Mặt nạ của nhóm tin tặc Anonymous China.

Theo những tin nhắn phát đi 3 hôm vừa qua trên tài khoản Twitter, nhóm tin tặc Anonymous China đã phong tỏa các trang web này mà trên đó xuất hiện tin nhắn bằng tiếng Anh và tiếng Trung nói rằng chính quyền Trung Quốc cố gắng sàng lọc cái mà họ coi là mối đe dọa đối với họ.

Cùng với việc kêu gọi cộng đồng cư dân mạng Trung Quốc sử dụng các mạng tư nhân ảo (VPN) để chống lại việc kiểm duyệt, nhóm tin tặc giấu tên còn gửi một bức thông điệp tới Chính phủ Trung Quốc và thông báo các trang web của họ đã bị ăn cắp.

Danh sách các trang web bị tấn công đã được công bố trên trang pastebin.com. Tuy nhiên, một vài trang web thương mại vẫn có thể truy cập được và hoạt động bình thường trong đêm qua rạng sáng nay.

Cuối tháng 3 vừa qua, Chính phủ Trung Quốc thông báo tăng cường kiểm soát internet trên khắp đất nước này, bắt giữ hơn 1.000 nghi phạm cũng như xóa bỏ hơn 200.000 tin nhắn được xem như “có hại” kể từ giữa tháng 2.

Q.M (theo AFP)