Một nhà báo Mỹ qua đời ở World Cup 2022 vì làm việc quá tải

World Cup 2022 ở Qatar như chỉ diễn ra trong một thành phố nên áp lực cho cánh báo chí là cực lớn...

Grant Wahl, 48 tuổi, phóng viên của tạp chí Sports Inllustrated (Mỹ) đã qua đời ngay trước trận tứ kết World Cup 2022 giữa Hà Lan và Argentina. Nguyên do có thể là do làm việc quá sức và áp lực căng thẳng thời gian qua.

Người bạn, đồng nghiệp của Wahl là Tim Scanlan nói rằng, vài ngày qua, anh ấy có nói anh ấy mệt, áp lực. Tim Scanlan khuyên Wahl nên uống vài liều Milatonin hay nghỉ ngơi một chút cho khỏe. Và Wahl đồng ý với giải pháp này để có sức tiếp tục làm việc.

Grant Wahl qua đời trước thời điểm trận Hà Lan-Argentina. Ảnh: Getty

Grant Wahl qua đời trước thời điểm trận Hà Lan-Argentina. Ảnh: Getty

Tuy nhiên khi buổi chiều đến sân chuẩn bị xem trận tứ kết Hà Lan - Argentina thì anh có biểu mệt nhanh và ngã gục. Sau đó Grant Wahl được đưa đến một bệnh viện ở Doha...nhưng anh đã không qua khỏi.

Báo chí Mỹ và nhiều hãng tin lớn đã liên lạc với vợ anh là Celine Gounder cũng như người đồng nghiệp Scanlan và tất cả đều xác định, Wahl đã ra đi mãi mãi.

Grant Wahl có 24 năm làm việc cho tạp chí thể thao nổi tiếng Sports illustrated phát hành toàn cầu. Wahl viết ở hai môn thể thao chủ đạo là bóng rổ và bóng đá. Anh là một nhà báo nổi tiếng ở Mỹ qua những bài viết của hai môn thể thao này, nhất là những bài phỏng vấn độc quyền có tiếng vang rất lớn.

LĐBĐ Mỹ và LĐBR Mỹ đã viết những lời chia buồn và luyến tiếc Grant Wahl khi biết anh đã ra đi. Hai liên đoàn này coi như mất đi những người bạn, những người xây dựng và quảng bá bóng rổ Mỹ ra thế giới cùng với việc nâng tầm bóng đá lên trên đất Mỹ.

Grant Wahl (phải) chụp hình chung cùng tuyển thủ Mỹ Jozy Altidore. Ảnh: AFP

Điều đáng nói là trong những ngày qua, Grant Wahl hay lên trang xã hội của mình viết về sự mệt mỏi, sức khỏe có vấn đề, thiếu ngủ khi áp lực tác nghiệp tại World Cup 2022 ở Qatar với khối lượng công việc cực lớn, lịch chờ phỏng vấn đầy rẫy trong khi mỗi ngày anh ngủ không được quá năm giờ đồng hồ.

Dòng trạng thái cuối cùng trên trang xã hội của anh: “Cơ thể tôi như muốn đang tan hoang trong con người tôi. Ba tuần nay tôi không chợp mắt được nhiều, bị stress nặng do áp lực công việc quá lớn'.

Khi đến Qatar tác nghiệp anh được kiểm tra y tế và âm tính với COVID-19. Sau đó nhân viên y tế có cho anh các loại thuốc kháng sinh để phòng ngừa COVID-19 tại Qatar.

THANH HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/mot-nha-bao-my-qua-doi-o-world-cup-2022-vi-lam-viec-qua-tai-post711662.html