Một người Nghệ An tử vong trong vụ nổ khí độc ở cảng Aqaba, Jordan

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  67 liên quanGốcNghệ An

  Người thân và chính quyền địa phương vừa nhận được thông tin anh Mai Văn Triều là một trong năm công dân Việt Nam tử vong trong vụ nổ khí độc ở cảng Aqaba, Jordan.

  Tối 30-6, lãnh đạo UBND xã Đồng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, đã nhận được thông tin có một công dân quê xã Đồng Thành tử vong vụ nổ khí độc ở cảng Aqaba, Jordan.

  Nạn nhân là anh Mai Văn Triều 34 tuổi, quê xã Đồng Thành, huyện Yên Thành.

  Anh Mai Văn Triều. Ảnh Facebook cá nhân.

  Anh Mai Văn Triều. Ảnh Facebook cá nhân.

  Anh Triều là thuyền viên giỏi trong nhiều năm và vừa mới lên thuyền trưởng chưa được một tháng nay.

  Trên trang cá nhân của anh Triều, vào ngày 31-1, anh đăng ảnh chân dung chụp trên con tàu và chú thích: “Chính thức hết một năm, cha mẹ và mọi người ở nhà đừng lo cho con, con vẫn ổn và đang cố gắng từng ngày. Chúc cho những người con yêu thương luôn mạnh khỏe, bình an...chúc con trai của bố mạnh mẽ, an yên con nhé, bố sẽ nhanh về...yêu con”.

  Bồn chứa khí chlorine đang được cẩu từ trên thuyền xuống. Ảnh cắt từ video trên TWITTER.

  Bồn chứa khí chlorine đang được cẩu từ trên thuyền xuống. Ảnh cắt từ video trên TWITTER.

  Ông Ngô Văn Tuấn- Chủ tịch UBND xã Đồng Thành cho biết thêm: Hiện chính quyền địa phương và gia đình đã nhận được thông tin chính thức từ cơ quan chức năng. Nguyện vọng của người thân ở quê nhà mong muốn được đưa thi thể anh Triều trở về quê tổ chức lễ mai táng”.

  Trong số 5 công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba, Jordan ngày 27-6 (khiến tổng cộng 13 người thiệt mạng và 251 người bị thương) có anh Triều. Ngoài 5 thuyền viên thiệt mạng có 7 công dân Việt Nam bị thương nhẹ trong vụ việc này. Các công dân Việt Nam đều là thuyền viên làm việc trên tàu Forest 6, số hiệu VRUK3, xuất xứ HongKong (Trung Quốc).

  Bồn rơi khỏi cần cẩu và đập vào boong tàu, làm bùng lên đám khí màu vàng lan nhanh. Ảnh cắt từ video trên TWITTER.

  Bồn rơi khỏi cần cẩu và đập vào boong tàu, làm bùng lên đám khí màu vàng lan nhanh. Ảnh cắt từ video trên TWITTER.

  Như đã đưa tin, theo đài RT, ngày 27-6, một vụ nổ bồn chứa khí chlorine đã xảy ra tại khu cảng thuộc TP Aqaba, phía nam Jordan khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 251 người bị thương.

  Các công nhân cảng cho biết chiếc bồn đang chứa 25 tấn khí clo xuất khẩu tới Djibouti thì bị rơi khi đang được vận chuyển gây nổ lớn. Vụ nổ khiến một xe tải bị văng đi, các nhân viên làm việc gần đó hoảng loạn bỏ chạy.

  Theo Bộ Ngoại giao, chiều 29-2, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Kiều dân Jordan Ayman Al-Safadi

  Tại cuộc điện đàm, liên quan đến vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba, Jordan ngày 27-6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Kiều dân Jordan Ayman Al-Safadi gửi lời chia buồn tới Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và gia đình các nạn nhân; khẳng định các cơ quan chức năng Jordan sẽ hết sức phối hợp, hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam trong công tác bảo hộ công dân và xử lý các vấn đề hậu sự cho các công dân Việt Nam tử vong trong vụ nổ.

  Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn thay mặt Chính phủ và Bộ Ngoại giao Việt Nam, gửi tới Chính phủ và nhân dân Jordan lời chia buồn sâu sắc về những tổn thất to lớn do vụ tai nạn gây ra; cảm ơn Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Jordan đã nhanh chóng thông tin về 5 công dân Việt Nam bị tử vong, đồng thời quan tâm cứu chữa các công dân Việt Nam khác bị thương trong vụ việc này.

  Bộ trưởng cũng đề nghị các cơ quan chức năng Jordan đẩy nhanh quá trình điều tra nguyên nhân vụ việc, hướng dẫn xử lý các thủ tục hậu sự đối với các nạn nhân bị tử vong; đề nghị phía Jordan hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út kiêm nhiệm Jordan trong công tác bảo hộ, giúp đỡ các công dân gặp nạn.

  ĐẮC LAM

  Nguồn PLO: https://plo.vn/mot-cong-dan-nghe-an-tu-vong-trong-vu-no-khi-doc-o-cang-aqaba-jordan-post686968.html