Một người Hàn thuê nhà, cướp hơn 10.000 USD của chủ nhà đồng hương

Lợi dụng lúc bà chủ nhà là đồng hương không để ý, Lee Wansu đã chuẩn bị “đồ nghề”, khống chế và cướp 225 triệu đồng.

Một người Hàn thuê nhà, cướp hơn 10.000 USD của chủ nhà đồng hương - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Bị TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm ngày 23.11 với tội danh Cướp tài sản, Lee Wansu (SN 1971, quốc tịch Hàn Quốc) đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và nhận mức án 13 năm tù giam.

Lee Wansu cho biết đã nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 5.2015 để tìm hiểu thị trường Việt Nam chuẩn bị cho việc kinh doanh. Để tiện đi lại, Wansu đã thuê tầng 4 ngôi nhà nằm trong ngõ ở phố Nguyễn Thị Định (Cầu Giấy) của bà Kim Soon Ja (quốc tịch Hàn Quốc) từ tháng 2.2016.

Sau một tháng ở tại căn hộ thuê, Wansu nảy ra ý định cướp tài sản của bà chủ khi thấy bà Kim không cảnh giác. Để chuẩn bị thực hiện hành vi phạm tội, Wansu khai đã lên tầng 5 lấy 1 hòn đá bầu dục, 1 con dao nhọn ở trong phòng rồi đi xuống tầng 2 – nơi bà chủ nhà đang ngồi uống nước giơ dao ra khống chế bà Kim và đòi tiền.

Bị khống chế, bà Kim liên tục xô đẩy Wansu nhưng bị hắn đẩy ngã xuống sàn. Wansu dùng hòn đá đã chuẩn bị sẵn, đập liên tiếp vào đầu bà Kim để đòi bà đưa 10.000USD.

Nhận được câu trả lời “không có tiền”, y tiếp tục dùng hòn đá đập vào người bà Kim mặc cho bà kêu la, van xin. Đến lúc này, bà Kim phải đưa chìa khóa két sắt cho Wansu để hắn lấy số tiền 10.000USD. Xong, tên cướp lại tiếp tục dùng một phần dây điện của ổ cắm điện thoại gần đó nhằm thắt cổ bà Kim nhưng nhờ anh Quân – người làm bếp cho bà Kim đến nên hắn không thực hiện được hành vi phạm tội đến cùng mà chỉ lấy được thêm vài vật dụng có giá trị khác.

Theo bản kết luận giám định thương tích, bà Kim Soon Ja bị thương tổn 9% sức khỏe. Tòa xác định Lee Wansu có hành vi cướp tài sản, với tổng giá trị lên tới hơn 225 triệu đồng. Bị can bị bắt vào đầu tháng 3.2016.

Cũng theo hồ sơ, bị cáo Lee Wansu từng có 9 tiền án và 2 tiền sự về các tội danh liên quan tới cướp tài sản (ở Hàn Quốc) và hiện đang bị Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) truy nã về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhã Thanh