Một người bị lũ cuốn trôi nhiều địa phương bị ngập lụt do mưa lớn tại Phú Thọ

Do ảnh hưởng của bão số 10, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã có mưa lớn tại nhiều địa phương trong đêm 15 và rạng sáng ngày 16/9 gây ngập lụt tại nhiều địa phương, một học sinh trên đường đi học bị lũ cuốn trôi.

Một người bị lũ cuốn trôi nhiều địa phương bị ngập lụt do mưa lớn tại Phú Thọ - Ảnh 1

Một người bị lũ cuốn trôi nhiều địa phương bị ngập lụt do mưa lớn tại Phú Thọ

Theo thông tin, tại TP Việt Trì, đại lộ Hùng Vương là tuyến đường bị ngập nặng nhất, nhiều nơi ngập sâu trong nước tới nửa mét. Ngoài ra, một số tuyến đường như Nguyễn Du, Trần Phú,… cũng bị ảnh hưởng, các phương tiện lưu thông qua khu vực gặp khó khăn.

Đặc biệt tại khu đô thị Minh Phương, nước ngập sâu khoảng hơn 1 mét, giao thông qua khu vực bị tê liệt. Người đi bộ phải lội qua nhiều đoạn đường nước sâu tới ngực.

Trước tình trạng mưa lớn gây ngập úng nhiều nơi, TP Việt Trì đã huy động toàn bộ các trạm bơm tiêu trên địa bàn hút nước, đến cuối giờ chiều chỉ còn xảy ra ngập tại một số khu vực trũng. Nước ngập đã ảnh hưởng nhiều đến hoa màu, giao thông khu vực và cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Ngoài ra, tại huyện Phù Ninh, lúc 10h ngày 16/9, em Ngô Quang L. (học sinh lớp 6A Trường THCS xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) đạp xe qua đoạn đường nối giữa khu 2 và khu 3 thì bị nước cuốn trôi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã Phù Ninh đã huy động lực lượng công an, dân quân tự vệ cùng người dân tập trung tìm kiếm cháu bé. Đến 13h40 cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu L.

Hồng Nhung (th)