Một nghi phạm cướp tiệm vàng ở Bình Dương sa lưới tại Campuchia

Ngày 18/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh và Cảnh sát hoàng gia Campuchia bắt giữ một đối tượng trong nhóm cướp tiệm vàng B.Q tại huyện Bàu Bàng.

Qua công tác điều tra, truy xét, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Dương xác định hai đối tượng còn lại trong nhóm cướp tiệm vàng B.Q (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) đang lẩn trốn tại Campuchia.

Sau khi gây án, hai đối tượng đã vượt biên giới sang Campuchia bằng đường tiểu ngạch để tiêu thụ vàng cướp được và lẩn trốn tại nhiều tỉnh khác nhau ở nước bạn.

Từ thông tin trên, Công an tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng liên hệ với Công an tỉnh Tây Ninh và Cảnh sát hoàng gia Campuchia phối hợp truy bắt.

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, đối tượng Phạm Hoàng Hưng (SN 1996, ngụ TP.HCM) đã bị bắt giữ tại tỉnh Svay Rieng (Campuchia).

Tại cơ quan điều tra, Hưng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đồng phạm.

Đối tượng Phạm Hoàng Hưng

Hiện, Phạm Hoàng Hưng đang được bàn giao cho Công an tỉnh Bình Dương để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đối tượng còn lại là Nguyễn Hoàng Nhi (SN 1990, quê Tây Ninh) cũng đang lẩn trốn tại Campuchia. Các đơn vị chức năng đang tích cực truy bắt Nhi và đồng thời kêu gọi đối tượng này ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đối tượng còn lại đang lẩn trốn Nguyễn Hoàng Nhi (SN 1990, quê Tây Ninh)

Trước đó, VOV đưa tin, 12h ngày 3/3, 4 đối tượng đi 2 xe máy đến tiệm vàng B.Q. Sau khi hỏi mua vàng, chúng đã dùng vật dụng giống súng đe dọa chủ tiệm và dùng búa đập bể kính, cướp vàng, trị giá khoảng 1,6 tỷ đồng rồi tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bàu Bàng và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng đến hiện trường, điều tra, xác minh và truy xét các đối tượng.

Sau nhiều ngày điều tra, với sự hỗ trợ của Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Linh Đoan (SN 1994, quê Quảng Nam) tại một nhà nghỉ trên địa bàn TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hai đối tượng trong nhóm cướp đang bị công an tạm giữ

Công an cũng đã bắt Nguyễn Văn Thịnh (SN 1995, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) về hành vi giúp sức cho Đoan tiêu thụ vàng cướp được.

Trần Quang Triệu (SN 1993, quê Bình Định) - đối tượng cướp vàng đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đầu thú.

Các đối tượng đã giao nộp một số lượng lớn tang vật đã cướp được.

Thiên Lý/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/mot-nghi-pham-cuop-tiem-vang-o-binh-duong-sa-luoi-tai-campuchia-post1089956.vov