Một ngày trải nghiệm làm sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội

Hôm nay, hơn 700 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có một ngày tham quan, trải nghiệm thực tế mang tên 'Oneday in HMU' tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Đến muộn hơn so với quy định do đi xe bus khá xa, Nguyễn Thu Hiền, Nguyễn Thị Hằng, học sinh lớp 12 đến từ Trường THPT Yên Viên vội vã tìm chỗ ngồi để lắng nghe thầy cô giáo ở Trường Đại học Y Hà Nội nói về các chương trình đào tạo của trường. Sau khi trải nghiệm tại các viện, trung tâm, Hiền khẳng định không phí công lặn lội đi xe bus từ sớm để đến trường. Hằng và Hiền có nguyện vọng xét tuyển vào ngành Y khoa của Trường Đại học Y Hà Nội năm nay.

Oneday in HMU là sự kiện được tổ chức với mong muốn mang lại cái nhìn bao quát về ngành Y nói chung và Trường Đại học Y Hà Nội nói riêng đến với cộng đồng xã hội.

Mở cổng đăng kí từ ngày 12/3, sau 2 tuần, đã có 1.400 thí sinh đăng kí tham gia trải nghiệm và hôm nay, có mặt trải nghiệm thực tế trên 700 thí sinh.

Trong hành trình trải nghiệm “Oneday in HMU” phụ huynh và học sinh đã được thăm quan, tìm hiểu bề dày lịch sử Trường Đại học Y Hà Nội; tham quan khu kí túc xá, thư viện; được trải nghiệm học tập tại Khoa Điều dưỡng - Hộ sinh, thông qua việc thực hành trên các mô hình; được nghe giới thiệu, thực hành khám, chăm sóc sức khỏe răng miệng tại Viện Đào tạo Răng - Hàm - Mặt; được nghe giới thiệu và tư vấn về các chuyên ngành đào tạo đại học hiện nay của Trường Đại học Y Hà Nội; tham gia trò chơi sôi động, giao lưu cùng sinh viên Y Hà Nội tại Nhà thi đấu thể thao đa năng. Đặc biệt hơn nữa, các em tham gia tiết học giới thiệu về giải phẫu cơ thể người: giải phẫu Tim – do thầy giáo TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó trưởng Bộ môn Giải phẫu Trường Đại học Y Hà Nội trực tiếp đứng lớp giảng bài.

PGS.TS Kim Bảo Giang, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội khẳng định học sinh, phụ huynh đến tham quan, trải nghiệm tại trường, phản ánh góc nhìn thực tế và chân thực nhất của sinh viên khi được học tập tại đây. Đồng thời, tại đây Nhà trường sẽ chia sẻ thông tin tuyển sinh về các ngành đào tạo đại học hiện nay. Nhà trường luôn rộng vòng tay chào đón các em học sinh đăng ký nộp hồ sơ dự tuyển vào Trường ngay trong năm nay và những năm tới.

Một số hình ảnh học sinh THPT tham quan, trải nghiệm tại Trường Đại học Y Hà Nội sáng nay:

Nghiêm Huê. Ảnh: Hữu Linh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/mot-ngay-trai-nghiem-lam-sinh-vien-truong-dai-hoc-y-ha-noi-post1628619.tpo