Một ngân hàng điều chỉnh mức phí SMS Banking

Nếu khách hàng phát sinh dưới 15 SMS/tháng/số điện thoại/tài khoản thanh toán, SHB sẽ tiến hành thu phí 15.000 VNĐ/tháng/số điện thoại/tài khoản thanh toán. Trong trường hợp khách hàng phát sinh trên 15 SMS, mức phí áp dụng sẽ là 15.000 VNĐ + 750 VNĐ cho mỗi tin nhắn thực tế phát sinh thêm trong tháng.

Đây là thông báo điều chỉnh cơ chế tính phí và mức thu phí dịch vụ theo dõi biến động số dư qua tin nhắn SMS vừa được ngân hàng SHB đưa ra, dự kiến áp dụng từ tháng 5/2024.

Theo SHB, các mức phí này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) và được tính dựa trên lượt SMS thông báo biến động số dư của 1 tài khoản thanh toán được gửi tới 1 số điện thoại trong kỳ tính phí. Kỳ tính phí trong 01 tháng, bắt đầu từ đầu tháng đến ngày cuối tháng. Ngày thu phí là cuối ngày 05 của tháng tiếp theo.

SHB điều chỉnh mức phí SMS Banking từ tháng 5/2024

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí và an toàn hơn, ngân hàng này khuyến nghị người dùng chuyển sang sử dụng tính năng nhận thông báo biến động số dư qua tin nhắn OTT trên ứng dụng Ngân hàng điện tử SHB Mobile/SHB SAHA vì hiện nay, SHB đang miễn hầu hết các loại phí giao dịch và quản lý tài khoản cho khách hàng.

Khi thực hiện giao dịch thành công, chỉ cần có kết nối mạng, người dùng sẽ nhận được tin nhắn thông báo trực tiếp và tức thời qua ứng dụng ngân hàng điện tử. Nhờ đó, khách hàng sẽ dễ dàng theo dõi và kiểm soát được biến động số dư nhanh chóng và không mất thêm chi phí phát sinh.

Việc người dùng sử dụng tính năng nhận thông báo biến động số dư qua tin nhắn OTT trên ứng dụng Ngân hàng điện tử sẽ tránh được tình trạng bị lừa đảo qua tin nhắn giả mạo thương hiệu ngân hàng. Đây là hình thức lừa đảo tinh vi, sử dụng công nghệ cao khiến nhiều người mất cảnh giác trong thời gian qua. Để phòng ngừa rủi ro, SHB đã và đang thường xuyên truyền thông hướng dẫn, gợi ý và đưa ra các khuyến cáo phòng tránh những thủ đoạn lừa đảo công nghệ cao trên các kênh truyền thông của ngân hàng nhằm giúp khách hàng nâng cao cảnh giác, phòng ngừa từ xa.

Ngân hàng này cũng khuyến nghị người dùng nhận thông báo biến động số dư thông qua Ngân hàng điện tử

Việc chuyển sang sử dụng tính năng thông báo biến động số dư giao dịch qua mobile app không những giúp khách hàng tiết kiệm chi phí,mà còn giúp ngân hàng dành phần ngân sách phải trả cho các nhà mạng chuyển sang đầu tư nâng cấp, cập nhật công nghệ, giải pháp bảo mật mới cho hệ thống ngân hàng điện tử. Từ đó mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hiện đại và an toàn nhất trên không gian số”, đại diện SHB nhấn mạnh.

SHB cho biết, để đăng ký nhận thông báo biến động số dư qua SHB Mobile/SHB SAHA, người dùng có thể chủ động thực hiện với các thao tác đơn giản. Kể từ thời điểm hoàn tất các bước đăng ký nhận thông báo biến động số dư qua ứng dụng ngân hàng điện tử SHB đồng thời hủy dịch vụ nhận thông báo biến động số dư qua tin nhắn điện thoại (SMS), người dùng đã không còn phát sinh thêm phí SMS banking.

Phùng Xuân

Nguồn Thị Trường Tài Chính: https://thitruongtaichinh.kinhtedothi.vn/ngan-hang/mot-ngan-hang-dieu-chinh-muc-phi-sms-banking-122131.html