Một nam sinh viên tự “bán rẻ” tương lai…

Ngày 4-10, cơ quan CSĐT CA quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đang tạm giữ đối với Lưu Thế Văn, SN 1993, trú tại thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên để điều tra làm rõ về hành vi môi giới mại dâm.

Trước đó, qua công tác theo dõi tình hình ANTT trên địa bàn, CA phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy nắm được thông tin về một đối tượng chuyên chụp ảnh cho gái mại dâm, đăng lên các trang web “đen” trên mạng xã hội “câu khách” làng chơi để kiếm tiền môi giới. Ngay sau đó, lực lượng CA phường đã lập kế hoạch triệt phá, bắt giữ đối tượng.

Sau một thời gian thu thập chứng cứ, chiều 30-9, phát hiện đối tượng nghi vấn vào nhà nghỉ Anh Đào, tổ công tác CA phường Trung Hòa đã ập vào kiểm tra hành chính và bắt quả tang một đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm. Gái bán dâm tên H khai nhận được Lưu Thế Văn chụp ảnh quảng cáo trên trang web khiêu dâm.

Một nam sinh viên tự “bán rẻ” tương lai… - Ảnh 1

Đối tượng Lưu Thế Văn.

Thông qua lời khai của H, tổ công tác tiếp tục kiểm tra tại một khách sạn gần đó, bắt quả tang Văn đang chụp ảnh khiêu dâm cho một gái bán dâm tên T để đăng lên mạng tìm khách. Tại trụ sở CA, qua đấu tranh hai gái bán dâm H và T cho biết, từ đầu tháng 9-2016, được một số “đồng nghiệp” giới thiệu về Văn nên H và T đã đặt vấn đề nhờ Văn chụp ảnh quảng cáo, đưa hình ảnh, bài viết lên các trang mạng khiêu dâm để “câu khách”.

Về phần Lưu Thế Văn, anh ta thừa nhận mọi hành vi và tỏ ra hối hận vì những việc mình đã làm nhưng có lẽ đã muộn... Được biết, Văn hiện đang là sinh viên năm cuối. Hơn 3 năm trước, Văn thi đỗ vào một trường ĐH danh tiếng tại Hà Nội. Gia đình cũng có chút của ăn của để nên ngày đầu nhập học, mẹ đưa Văn từ Điện Biên xuống Thủ đô, thuê cho một phòng trọ đầy đủ tiện nghi để anh ta chuyên tâm vào học tập. Thời điểm đó, Văn được bạn bè biết đến là cậu sinh viên chăm chỉ, ngoan hiền và cũng khá điển trai.

Thế rồi khi bước sang năm thứ 2 ĐH, Văn bắt đầu thay đổi dần từ thời trang, quần áo, đầu tóc… sành điệu như “trai phố” và bập vào yêu đương rồi chuyển ra ngoài “sống thử” với người yêu. Từ đó, học hành chểnh mạng nhưng các cuộc ăn chơi thì hầu như không thiếu mặt Văn. Chỉ một thời gian ngắn, những ngón nghề ăn chơi Văn đều thành thục, anh ta thường xuyên vào các trang web “đen” để tìm gái bán dâm đi vui vẻ. Trong một lần đi mua dâm, Văn gợi ý với gái bán dâm muốn đắt khách thì để anh ta chụp ảnh quảng cáo.

Từ đó, Văn dùng điện thoại công nghệ cao chụp những tấm ảnh thiếu vải của gái bán dâm rồi tung lên các trang mạng khiêu dâm để quảng cáo. Mỗi gái bán dâm phải trả cho Văn từ 2 đến 2,5 triệu đồng mỗi tháng để được Văn duy trì “hình ảnh” trên trang web đen. Văn không biết rằng, mọi hoạt động của mình đều bị lực lượng CA phường Trung Hòa đưa vào diện theo dõi để lập kế hoạch bắt giữ.

Một cán bộ CA phường Trung Hòa chia sẻ: Biết được sức mạnh của mạng xã hội nên các đối tượng môi giới mại dâm cũng như gái bán dâm đều tận dụng triệt để các trang web “đen” để quảng cáo, câu kéo khách mua dâm. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, từ khâu chụp ảnh, đăng bài, viết bình luận đến nhận tiền... đều được các đối tượng thực hiện nhanh gọn, không để lại dấu vết.

Chúng còn tinh vi hơn khi sử dụng hình thức gọi trực tuyến qua mạng internet để chụp ảnh khỏa thân đưa lên mạng và nhận tiền bằng tài khoản ngân hàng. Những trang web khiêu dâm thường có địa chỉ ở nước ngoài nên rất khó xử lý. Nếu chụp ảnh trực tiếp thì chúng liên tục thay đổi địa điểm, hình ảnh để tránh bị lộ. Vì thế, việc phát hiện, bắt quả tang đối với những đối tượng này không phải là dễ dàng.

Từng là một sinh viên học giỏi và chỉ còn chưa đầy một năm nữa là tốt nghiệp ra trường, mọi thứ tốt đẹp đang rộng mở phía trước nhưng vì ăn chơi mà Lưu Thế Văn đã tự phá hủy tương lai của mình.

Hiện CQCA quận Cầu Giấy đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Mai Chi