Một năm chuẩn bị cho 1 cảnh quay

ANTĐ - “Tình yêu không hẹn trước” đang được phát trên VTV3 vào 21h10 các ngày thứ năm và thứ sáu hàng tuần. Bộ phim với chủ đề quen thuộc về cuộc sống, công việc và tình yêu của giới trẻ đang có sức hấp dẫn khán giả bởi dàn diễn viên đẹp, bối cảnh lãng mạn.

Việt Anh - Lã Thanh Huyền trong “Tình yêu không hẹn trước”

Tìm lại cảm xúc yêu thương

Bộ phim Tình yêu không hẹn trước xoay quanh ba bạn trẻ Huy (Việt Anh), Mai (Lã Thanh Huyền) và Minh (Minh Hương) với những quan niệm sống khác nhau. Huy - con trai Chủ tịch một tập đoàn lớn, có trình độ nhưng kiêu ngạo, ngang ngược. Đối với Huy, tình yêu giống như một trò chơi mà thế chủ động luôn ở phía mình. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi khi Huy vô tình gây tai nạn cho gia đình cô sinh viên tên Mai. Hai con người trẻ tuổi, có hoàn cảnh gia đình khác nhau, lối sống trái ngược nhau, gặp nhau trong một hoàn cảnh éo le đã khiến cuộc đời cả hai rẽ sang một hướng hoàn toàn khác. Chính cuộc sống giản dị và tình yêu thương giữa những người trong gia đình Mai đã giúp Huy tìm lại được cảm xúc yêu thương, hiểu ra cách để trân trọng tình cảm gia đình. Và từ đây, một tình yêu đẹp bắt đầu…

“2 trong 1”

Theo Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) Đỗ Thanh Hải, Tình yêu không hẹn trước không hoàn toàn mới về cốt truyện nhưng hứa hẹn hấp dẫn người xem bằng sự chân thực, gần gũi của các nhân vật với cuộc sống đời thường, đặc biệt là với dàn diễn viên trẻ, cảnh quay lãng mạn, nhiều chất thơ.
Hơn thế, bộ phim này còn đánh dấu sự kết hợp “2 trong 1” - đó là 2 đạo diễn thuộc hai thế hệ, NSƯT Trọng Trinh và đạo diễn trẻ Bùi Tiến Huy. Họ đã từng cùng nhau làm bộ phim “Cầu vồng tình yêu” – bộ phim được khán giả trẻ yêu thích trong năm 2012. Đạo diễn Trọng Trinh chia sẻ, từ khi anh làm phim đến nay, chưa khi nào anh và đạo diễn Bùi Tiến Huy có những tranh cãi, giận dỗi như khi nhận kịch bản này từ 2 nhà báo Chu Thu Hằng và Trịnh Vĩnh Hà. “Có những phân đoạn tôi định cắt thì Tiến Huy lại bảo để nguyên và ngược lại. Cuối cùng, để giải quyết ổn thỏa, chúng tôi phải kêu gọi sự góp ý của các diễn viên” – đạo diễn Trọng Trinh nói.

Tiết lộ thú vị của đoàn làm phim là, 2 nhà biên kịch Chu Thu Hằng và Trịnh Vĩnh Hà cùng xuất thân từ nghề báo, ở bộ phim này, họ đã đưa những trải nghiệm của chính mình vào kịch bản khiến cho bộ phim trở nên sống động và chân thực hơn.

Huy động cả ê- kíp cho một cảnh cầu hôn

Tình yêu không hẹn trước được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh. Đặc biệt, cảnh cầu hôn lãng mạn giữa Huy và Mai tại thành phố Đà Nẵng trong đúng thời khắc của Ngày hội pháo hoa đã được cả đoàn làm phim đón chờ cả năm trời. Đạo diễn Bùi Tiến Huy cho biết, anh đã mất rất nhiều thời gian để khảo sát địa điểm và cuối cùng chọn một tòa nhà cao ốc của thành phố Đà Nẵng để quay. Rất nhiều thiết bị hiện đại như Flyingcam, máy quay tiêu chuẩn HD, cùng cả ê-kíp đã được huy động phục vụ để cảnh quay này đạt yêu cầu.

Việt Anh - nam diễn viên vốn rất thành công trong những vai công tử nhà giàu lần này lại có cơ hội hóa thân vào một vai nhiều màu sắc. Anh cho biết, đây là may mắn nhưng cũng là thử thách đối với anh. Vai diễn Huy tốn nhiều công sức của anh nhất từ trước tới nay. Đánh giá về tay nghề của bạn diễn Lã Thanh Huyền và Minh Hương, theo Việt Anh: “Họ rất có tài tung hứng khiến tôi có cảm xúc, từ đó có những khuôn hình khá đẹp”. Ngoài những diễn viên trẻ, bộ phim còn có sự xuất hiện của những diễn viên “gạo cội” như NSƯT Lan Hương, Quế Hằng…

Nguyễn Thủy