Một loạt ngôi sao rời Bình Dương

Nhiều cầu thủ “ngôi sao” hết hoặc vẫn đang còn thời hạn hợp đồng đã quyết định chia tay đội bóng đất Thủ. B.Bình Dương ở mùa giải tới sẽ giảm mạnh nguồn tiền được đầu tư.

Một loạt ngôi sao rời Bình Dương - Ảnh 1

Trọng Hoàng (phải) cùng nhiều cầu thủ trụ cột sẽ rời B.Bình Dương trước mùa giải mới. Ảnh: VSI

Tăng trẻ, giảm già

Nổi bật trong số những cái tên sẽ rời B.Bình Dương mùa giải tới là bộ ba cầu thủ gốc Nghệ: Công Vinh, Trọng Hoàng và Âu Văn Hoàn. Trọng Hoàng và Âu Văn Hoàn đã hết thời hạn 3 năm hợp đồng, riêng Công Vinh vẫn còn 1 năm nhưng vừa qua cũng đã đề đạt nguyện vọng xin được thanh lý. Lãnh đạo đội bóng đã chấp thuận.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua 3/11, TGĐ Công ty cổ phần Bóng đá thể thao Bình Dương Lê Hồng Cường cho biết, ở mùa giải tới đội sẽ đưa nhiều cầu thủ từ tuyến trẻ lên để bổ sung cho đội 1, cụ thể là 15 người. Quân số là cựu binh đương nhiên sẽ giảm nhiều. Được biết ngoài 3 cầu thủ nói trên, B.Bình Dương hiện còn một loạt cầu thủ khác đều thuộc diện có tiếng tăm sẽ hết hạn hợp đồng ở mùa giải tới, như Văn Thành, Tấn Tài, Đình Luật, Tấn Trường. Trong đó, B.Bình Dương đang muốn giữ lại thủ môn Tấn Trường, tiền vệ Tấn Tài và trung vệ Đình Luật.

“Nhiều cầu thủ sắp ra đi chúng tôi cũng rất tiếc, ví dụ như Trọng Hoàng hay Âu Văn Hoàn. Đây đều là những người có chuyên môn tốt, tập luyện chăm chỉ và khi thi đấu thì máu lửa, ngoài đời không có điều tiếng gì. Cống hiến của các cầu thủ cho đội bóng những năm qua cũng rất nhiều. Tuy nhiên người ta có nguyện vọng ra đi thì mình cũng không giữ được” - ông Lê Hồng Cường nói.

Để hỗ trợ các cầu thủ trẻ, B.Bình Dương sẽ tăng cường ngoại binh mới. Theo ông Lê Hồng Cường, đội sẽ chờ qua giải giao hữu BTV cup vào cuối năm nay để chọn ngoại binh.

Tan vỡ “dải ngân hà”

B.Bình Dương nhiều mùa giải trước từng là một trong những CLB “bạo chi” nhất ở V.League. Với hàng chục tỷ đồng đổ vào thị trường chuyển nhượng, sân Gò Đậu đã trở thành điểm đến của nhiều cầu thủ thuộc hàng “sao số” của bóng đá Việt Nam, như: Trọng Hoàng, Tấn Tài, Vũ Phong, Văn Bình, Âu Văn Hoàn, Công Vinh, Tấn Trường…Ngoại binh, B.Bình Dương có những Moses, Nsi đều có trình độ chuyên môn hàng đầu ở V.League. Với lực lượng “khủng”, B.Bình Dương có lúc được ví như “Chelsea Việt Nam”, đặc biệt trong giai đoạn cầm quân của HLV Lê Thụy Hải.

Tuy nhiên, từ mùa giải trước, nhiều tin tức không tốt về đội bóng đất Thủ đã loang đi, trong đó gồm cả những vấn đề về tài chính. V.League 2016, B.Bình Dương thi đấu không thành công, kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 10 (34 điểm) trên bảng xếp hạng. Đây là thành tích thấp nhất qua nhiều mùa giải gần đây của CLB.

Không chỉ chia tay nhiều ngôi sao lớn, B.Bình Dương còn biến động trên băng ghế huấn luyện khi chia tay HLV cũ và mời về HLV Trần Bình Sự. Trong ngày đầu nhận nhiệm vụ, ông Sự đã được cung cấp danh sách đội bóng với sự vắng mặt của một loạt ngôi sao nói trên.

Ông Lê Hồng Cường hôm qua cho biết, B.Bình Dương tới đây thay đổi mạnh mẽ trong định hướng làm bóng đá. Đội chia tay nhiều cầu thủ cũ để tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ phát triển. Ông Cường cũng thừa nhận, mùa giải năm nay tiền đầu tư cho CLB sẽ giảm rất nhiều. “Thành công của tất cả các CLB đều có chu kỳ. Chúng tôi cũng đến lúc phải để cho cầu thủ trẻ phát triển”-ông Cường cho biết.

Theo một số thông tin chưa kiểm chứng, bộ đôi xứ Nghệ Trọng Hoàng và Âu Văn Hoàn có thể đầu quân cho Thanh Hóa từ mùa giải tới, Đình Luật chưa tái ký hợp đồng còn Công Vinh vẫn đang giữ bí mật điểm đặt chân mới. Trong suốt sự nghiệp hơn chục năm thi đấu, ngoại trừ lần được đội bóng cũ SLNA giang tay cứu từ CLB bóng đá Hà Nội của bầu Kiên, các lần đổi đội bóng của Lê Công Vinh đều gắn với những bản hợp đồng bạc tỉ. Sau AFF cup 2016, Công Vinh giã từ sự nghiệp thi đấu cho ĐTQG.

N.P