Một loài hoa súng khổng lồ mới được phát hiện ở London

Một loài hoa súng khổng lồ mới đã được phát hiện trong một vườn thực vật ở London, Anh. Được biết, những chiếc lá của loài hoa súng này có đường kính lên đến 3m.

Ngày 4/7, các chuyên gia từ Kew Gardens, một khu vườn thực vật nổi tiếng ở phía Tây London cho biết đã phát hiện ra một loài hoa súng khổng lồ mới, lần đầu tiên được ghi nhận từ giữa thế kỷ 19. Các mẫu vật đã có mặt tại Vườn Kew trong 177 năm và tại Vườn Thực vật Quốc gia Bolivia trong 34 năm trước khi các nhà thực vật học nhận ra đó là một loài mới.

Ban đầu họ nghĩ rằng đó là "Victoria amazonica", một trong hai giống hoa súng khổng lồ được biết đến được đặt theo tên của Nữ hoàng Victoria. Nhưng sau khi nghiên cứu được thực hiện với một nhóm từ Bolivia, các chuyên gia xác định rằng nó thực tế là giống thứ ba.

Bên cạnh việc là loài hoa súng khổng lồ mới nhất, "Victoria boliviana", với những chiếc lá có thể rộng tới 3m, cũng là loài lớn nhất trên thế giới.

Hạt giống của loài hoa súng khổng lồ thứ ba đã được Vườn Bách thảo Santa Cruz de La Sierra và Vườn La Rinconada ở Bolivia tặng.

Carlos Magdalena, một nhà nghiên cứu làm vườn chuyên nghiên cứu các loài thực vật có nguy cơ tuyệt chủng, đã gọi loài thực vật này là "một trong những kỳ quan thực vật của thế giới".

Ông giải thích rằng khoảng 2.000 loài thực vật được phát hiện mỗi năm, nhưng "điều rất bất thường là một loài thực vật có kích thước như thế này với mức độ nổi tiếng được phát hiện vào năm 2022".

Những bông hoa súng khổng lồ nở và chuyển từ màu trắng sang màu hồng vào ban đêm. Khu vườn Kew là nơi duy nhất trên thế giới mà du khách có thể xem cả ba loài thuộc chi Victoria - 'amazonica', 'cruziana' và bây giờ là 'boliviana' - cạnh nhau.

Yến Như

Theo Paris Match

Tin liên quan Ghé thăm Công viên thực vật cảnh Việt Nam

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/mot-loai-hoa-sung-khong-lo-moi-duoc-phat-hien-o-london-d202384.html