Một lần đi mát xa, bị móc túi 3,5 triệu đồng

Hai vị khách đi du lịch tại Nha Trang, ghé vào massage bị móc túi 3,7 triệu đồng.

Bị cáo Một, Khoa, Trí, Nhung, Yến trước vành móng ngựa.

Chiều 7.7, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Lê Một (SN 1963, trú 24/13 Núi Một, Nha Trang) 30 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Tổng hợp 1 năm 9 tháng tù về tội này của bản án trước buộc phải chấp hành là 4 năm 3 tháng tù.

Tòa cũng tuyên Lê Thúc Khoa (SN 1980, trú 51 Tân Trang, Nha Trang), Phạm Cẩm Nhung (SN 1988, trú ấp Hóa Ngọn A, Thạch Yên A, Huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) mỗi bị cáo 2 năm tù; Đàm Văn Trí (Liệu, SN 1966, trú 29/46 Trần Phú, hiện ở thôn Phước Hạ, xã Phước Đồng) 9 tháng tù; Nguyễn Thị Kim Yến (SN 1992, trú tổ 1 Phú Vinh, Vĩnh Thạnh, Nha Trang) 9 tháng tù treo cùng về tội trộm cắp tài sản.

Phiên tòa xử các bị cáo này đã được mở vào ngày 27.6 nhưng bị hoãn do bị hại và một số nhân chứng vắng mặt.

Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài, Một và Khoa thuê nhà số 24 Cầu Bè, Phú Thạnh, Vĩnh Thạnh, Nha Trang làm địa điểm massage trá hình, lợi dụng sự sơ hở của khách đến massage để móc trộm tiền.

Để thực hiện mục đích trên, Một và Khoa sử dụng Nhung và Yến làm nhân viên massage cho khách. Ngoài ra, Một móc nối với Trí làm nghề chạy xe thồ tìm khách có nhu cầu massage để chở tới địa chỉ trên.

Một thỏa thuận trước khi Trí chở khách đến sẽ gọi điện báo cho Một để bố trí Yến và Nhung làm nhiệm vụ massage cho khách, làm “bình phong” che chắn, làm khách mất cảnh giác trong quá trình massage tạo cơ hội ra tín hiệu để Khoa vào trộm cắp tài sản của khách.

Ngày 12.3.2014, hai khách đồng ý đi massage với giá 150.000 đồng/người. Yến và Nhung niềm nở chạy ra vuốt ve đón hai vị “thượng đế” và thu tiền vé massage mỗi người là 150.000 đồng rồi đưa vào phòng, yêu cầu hai anh cởi quần áo treo trên móc đồ phía dưới chân, nằm sấp để đấm lưng.

Lợi dụng lúc hai anh đang massage không chú ý đến tài sản Yến và Nhung vỗ vào lưng khách tạo tín hiệu để Khoa vào lấy trộm tiền trong túi quần của hai vị khách khoảng 3,7 triệu đồng rồi bỏ đi (trong đó có một vị khách mất 3,5 triệu đồng).

Sau khi massage xong, hai vị khách kiểm tra ví, phát hiện thấy mất tiền nên kình cãi với Yến và Nhung. Vừa lúc này, đội cảnh sát điều tra thành phố về trật tự xã hội Công an TP Nha Trang đi tuần tra phát hiện đưa tất cả về trụ sở làm việc.

Trước đó ngày 28.2.2014, Một bị tòa án nhân dân TP Nha Trang xử phạt 1 năm 9 tháng tù về tội móc ví trộm tiền của “thượng đế”. Trong thời gian đang tại ngoại chờ thi hành án và kháng cáo, Một lại tiếp tục mở quán để trổ nghề “hai ngón”. Còn Nhung năm 2012 cũng từng bị xử phạt 6 tháng về tội này.

Hoàng Phúc