Một lần đặt chân đến hòn đảo du lịch hấp dẫn nhất

Tuy Iceland có mùa đông rất lạnh nhưng nơi đây vẫn thu hút đông đảo du khách. Vậy đâu là lý do để Iceland trở thành hòn đảo du lịch hấp dẫn nhất?

Một lần đặt chân đến hòn đảo du lịch hấp dẫn nhất - Ảnh 1

Đây là vùng đất mặt trời xuất hiện vào nửa đêm: Ở Iceland có hiện tượng mặt trời mọc ban đêm vô cùng đặc biệt, mặt trời không lặn trong suốt 3 ngày. Hằng năm, Iceland tổ chức một lễ hội âm nhạc ở Reykjavik mừng ngày hạ chí này.

Một lần đặt chân đến hòn đảo du lịch hấp dẫn nhất - Ảnh 2

Iceland là nơi có thác nước mạnh nhất và lớn nhất ở châu Âu: Đây là lý do khiến nơi này trở thành hòn đảo du lịch hấp dẫn nhất với những du khách ưa mạo hiểm, khám phá.

Một lần đặt chân đến hòn đảo du lịch hấp dẫn nhất - Ảnh 3

Giữa năm 1970, Iceland xây dựng một nhà máy điện địa nhiệt và vô tình tạo ra một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất trên thế giới: Blue Lagoon. Nước từ các nhà máy điện địa nhiệt tạo ra hồ bơi trong các cánh đồng dung nham xung quanh. Nước ở đây có thể chữa lành các bệnh về da. Do vậy, khu vực này thu hút rất nhiều khách đến chữa bệnh.

Một lần đặt chân đến hòn đảo du lịch hấp dẫn nhất - Ảnh 4

Người Iceland tin vào việc "đá có linh hồn": Tương truyền rằng, câu chuyện này bắt nguồn từ những cảnh vật khắc nghiệt của Iceland. Điều này có vẻ như một niềm tin kỳ lạ nhưng trên thực tế, mọi người sử dụng truyền thuyết này một phần để ngăn chặn sự phát triển xây dựng mới, giúp bảo tồn cảnh quan thiên nhiên ở Iceland.

Một lần đặt chân đến hòn đảo du lịch hấp dẫn nhất - Ảnh 5

Iceland được xếp hạng là một trong những nơi hạnh phúc nhất trên trái đất. Nguồn ảnh: Businessinsider.com