Một học sinh giỏi cấp tỉnh bị đuối nước khi đi tắm sông

(PL&XH) - Khoảng 16h, ngày 06/07, khi đang tắm sông cùng 3 người bạn dưới chân cầu Đồng Triều thuộc sông Cánh (nhánh của sông Cà Lồ), một học sinh lớp 7 đã bị dòng nước cuốn đi…

Nạn nhân trong vụ việc được xác định là em Trần Duy (SN 2001, học sinh lớp 7 trường THCS Hương Canh, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h, ngày 06/07, em Trần Duy được bố là ông Trần Anh gọi ra cầu Đồng Triều thuộc sông Cánh đề tắm. Ra đến nơi, bố em vào cây đa gần đó và xem đánh gà chọi, Duy ra sông tắm cùng bạn. Tại đây, Duy tắm cùng 3 bạn nữa và 3 trong số 4 em cùng tắm đều bị đuối nước khi bơi vào chỗ có xoáy nước. Một người dân gần đó phát hiện một em vẫy tay cầu cứu bên kia sông đã hô hoán mọi người ra cứu. Khi người dân đến nơi chỉ cứu được 2 người còn em Trần Duy thì không thấy đâu. Mặc dù gia đình cùng người thân đã nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân nhưng do đây là đoạn sông sâu, nước chảy xiết lại có nhiều bèo nên vẫn chưa tìm thấy.

Hiện công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân vẫn đang được tiến hành...

Anh Nguyễn Văn D, người cứu được 2 người bạn nạn nhân kể lại: “ Khi tôi và bố cháu đang xem trọi gà ở trong chỗ cây đa cách chỗ mấy cháu tắm khoảng 50m thì thấy một cháu vẫy tay bảo có người chết đuối. Thấy vậy, tôi đã hô hoán mọi người ra cứu các cháu. Ra đến nơi, cháu đứng trên bờ chỉ vẫy tay mà nói không nên lời chỉ xuống chỗ mấy đứa bị đuối nước. Tôi lao xuống và kéo được 2 đứa lên còn một đứa thì không thấy đâu bị bèo che lấp hết”.

Gia đình cùng người dân gần đó đã lặn tìm thi thể em Duy từ 16h – 23h ngày 06/07 nhưng không tìm thấy. Sáng ngày 07/07, gia đình đã thuê rất nhiều thợ lặn và sử dụng lưới vét để tìm thi thể nạn nhân.

Được biết, khúc sông nói trên có độ sâu hơn 3m, dòng nước chảy xiết, nhiều bèo và người có thể đi lên được. Trước khi xảy ra sự việc đáng tiếc, nạn nhân có biết bơi nhiều năm liền là học sinh giỏi. Năm học vừa qua, em Duy đạt giải nhất cuộc thi Olimpic tỉnh Vĩnh Phúc môn Vật Lý.

Hiện nay công việc tìm kiếm thi thể nạn nhân bị chết đuối vẫn đang được tiếp tục…

Đào Tấn