Một học sinh được quay lại lớp

Hiệu trưởng đã giải quyết cho học sinh được trở lại lớp học.

Ngày 27-12, từ can thiệp của phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM, con của bà Nguyễn Thị Hương (162 Nguyễn Trường Tộ, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM) đã được Trường THPT Lý Tự Trọng (quận Tân Bình) cho trở lại lớp. Trước đó, bà Hương đã gửi đơn đến báo Pháp Luật TP.HCM, nhờ giúp đỡ việc con bà bị đuổi học một cách vô lý...

Bà Hương trình bày giữa tháng 10-2013, con trai bà (học lớp 10) mâu thuẫn, gây gổ với bạn cùng lớp nên bị trường nhắc nhở. Sau đó, con bà đi uống bia với một số bạn, chụp ảnh đưa lên Facebook nên tiếp tục bị trường bắt làm kiểm điểm đưa vào hồ sơ kỷ luật chờ xử lý. Ngày 12-11, con bà không được vào lớp học và người của trường yêu cầu phụ huynh rút hồ sơ chuyển trường.

Trước tình hình này, một mặt bà Hương năn nỉ với trường cho con được lên lớp, một mặt bà động viên con "lén" vào lớp ngồi học. Được vài buổi thì con bà bị giám thị phát hiện đuổi ra ngoài. Em này xấu hổ nên lủi thủi chia tay với bạn bè.

Sau khi phóng viên can thiệp, bà Hương và con không còn lo lắng vì nhà trường đã cho con bà vào lớp. Ảnh: THÁI HIẾU

Pháp Luật TP.HCM đã gặp gỡ, trao đổi vớiông Văn Công Sang, Hiệu trưởng Trường THPT Lý Tự Trọng. Ông Sang cho biết con bà Hương vi phạm nội quy trường nên hội đồng kỷ luật có đề nghị đuổi học một năm. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu ông nhận thấy vấn đề không nghiêm trọng nên không ký quyết định. Không hiểu sao hơn hai tuần nay học sinh lại không đến lớp. Ông đề nghị bộ phận giám thị cho em học lại.

Trước quan điểm trên của vị hiệu trưởng, ngày 26-12, bà Hương đưa con đến trường nhưng thật bất ngờ, một cán bộ giám thị ngăn cản không cho vào nên mẹ con bà lại phải ra về.

Nhận được thông tin, phóng viên đã tư vấn cho bà Hương quay trở lại trường vì vị hiệu trưởng đã khẳng định với phóng viên cho phép con bà vào lớp. Đồng thời, phóng viên liên hệ với người có trách nhiệm của trường, trình bày vụ việc.

Sáng 27-12, mẹ con bà Hương gặp thầy hiệu trưởng và đã được giải quyết dứt điểm. Cụ thể, thầy hiệu trưởng mời tổ trưởng giám thị lên làm việc, có bút phê vào đơn cho học sinh vào lớp ngay. Thầy cũng yêu cầu học sinh chép lại bài đầy đủ, cố gắng ôn tập để thi lại học kỳ 1 theo đúng quy định.

THÁI HIẾU