Một hãng sản xuất lớn nhất thế giới dừng hoạt động tại Nga và Ukraine

  Hãng sản xuất máy bay không người lái lớn nhất thế giới DJI cho biết đang đánh giá lại các yêu cầu tuân thủ tùy theo các quyền hạn. Tạm thời, DJI sẽ dừng mọi hoạt động tại Nga và Ukraine.

  (Nguồn: Reuters)

  Hãng sản xuất máy bay không người lái lớn nhất thế giới DJI của Trung Quốc thông báo sẽ dừng hoạt động tại Nga và Ukraine.

  Nga đã hứng chịu một loạt các biện pháp trừng phạt do chiến dịch quân sự tại Ukraine và nhiều công ty đa quốc gia của phương Tây đã rút khỏi Nga.

  Các công ty Trung Quốc gần như không đề cập đến cách thức ứng phó với tác động của các biện pháp trừng phạt.

  Trong thông báo vào ngày 26/4, DJI cho biết đang đánh giá lại các yêu cầu tuân thủ tùy theo các quyền hạn. Tạm thời, DJI sẽ dừng mọi hoạt động tại Nga và Ukraine.

  Theo người phát ngôn của DJI, động thái trên không xuất phát từ các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga. DJI đang đánh giá các biện pháp kiểm soát xuất, nhập khẩu.

  DJI đối mặt với sự chỉ trích gay gắt từ phía Ukraine trong tháng trước, khi nước này cáo buộc công ty có trụ sở tại Thâm Quyến đã cho phép các lực lượng của Nga sử dụng công nghệ của mình trong các hoạt động quân sự, trong đó có những hoạt động nhằm vào dân thường.

  Sự chỉ trích của Ukraine tập trung vào hệ thống AeroScope của DJI, khi hệ thống này cho phép người dùng có thể sử dụng để phát hiện và giám sát máy bay không người lái ở gần.

  DJI kiên quyết phủ nhận việc cho phép Nga sử dụng các sản phẩm vì mục đích quân sự./.

  Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/mot-hang-san-xuat-lon-nhat-the-gioi-dung-hoat-dong-tai-nga-va-ukraine/787106.vnp