Một góc nhìn tuyệt đẹp về xe hàng rong Hà Nội

Những chiếc xe bán hàng rong vốn vô cùng quen thuộc với nhiều người dân sống tại Hà Nội, nhưng với nhiều người nước ngoài chúng lại thật mới mẻ, lạ lẫm. Qua những bức ảnh chụp từ trên cao của nhiếp ảnh gia người Hà Lan từng chiếc xe hàng rong lại càng trở nên đẹp và gần gũi…

Một góc nhìn tuyệt đẹp về xe hàng rong Hà Nội - Ảnh 1

Nhiếp ảnh gia Loes Heerink là người đã có 3 năm từng sinh sống tại Việt Nam, bộ ảnh về những xe hàng rong cũng là một phần cảm nhận của cô về Hà Nội.

Chia sẻ về việc chụp ảnh, Heerink cho biết đã dành nhiều thời gian đứng trên những cây cầu tại Hà Nội và chờ từng xe hàng rong đi qua, và “bắt” lại vẻ đẹp của chúng.

Hãy tưởng tượng, việc phải thức dậy lúc 4h sáng, chất đầy rau quả nhiều nhất có thể trên chiếc xe đạp và sẽ dắt bộ với quãng đường nhiều cây số mỗi ngày. Nhưng những con người này không hề biết rằng họ đang tạo ra một vẻ đẹp tiềm ẩn. Cô nói chuyện với một số người phụ nữ bán hàng, họ thường đến từ các tỉnh thành khác lên thủ đô để kiếm thêm tiền nuôi gia đình. Họ cần phải làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, trong những hoàn cảnh công việc không thuận lợi.

Bộ ảnh này được Heerink thực hiện từ tháng 10 đến cuối tháng 12 năm 2015. Hiện tại, cô đang mong muốn có thể xuất bản một cuốn sách về những bức ảnh về hàng rong Hà Nội và kêu gọi sự ủng hộ trên trang Kickstarter.

Một góc nhìn tuyệt đẹp về xe hàng rong Hà Nội - Ảnh 2

Một góc nhìn tuyệt đẹp về xe hàng rong Hà Nội - Ảnh 3

Một góc nhìn tuyệt đẹp về xe hàng rong Hà Nội - Ảnh 4

Một góc nhìn tuyệt đẹp về xe hàng rong Hà Nội - Ảnh 5

Một góc nhìn tuyệt đẹp về xe hàng rong Hà Nội - Ảnh 6

Một góc nhìn tuyệt đẹp về xe hàng rong Hà Nội - Ảnh 7

Một góc nhìn tuyệt đẹp về xe hàng rong Hà Nội - Ảnh 8

Một góc nhìn tuyệt đẹp về xe hàng rong Hà Nội - Ảnh 9

Một góc nhìn tuyệt đẹp về xe hàng rong Hà Nội - Ảnh 10

Một góc nhìn tuyệt đẹp về xe hàng rong Hà Nội - Ảnh 11

Một góc nhìn tuyệt đẹp về xe hàng rong Hà Nội - Ảnh 12

Những xe hàng rong trở nên đầy màu sắc, qua ống kính của nhiếp ảnh gia Loes Heerink

Xem thêm:

Vĩ Thanh