Một cuộc giao tranh mới vừa bắt đầu: Không quân Israel dồn dập xuất kích

  Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
  8 liên quanGốc

  Sputnik đưa tin, rạng sáng nay, 21/04 theo giờ địa phương, dải Gaza chìm trong lửa khói khi bị Israel dồn dập nã pháo và ném bom.

  Ảnh minh họa.

  Ảnh minh họa.

  Các vụ không kích dồn dập này được thực hiện bởi máy bay không người lái vũ trang Hermes 900, bên cạnh đó là sự tham chiến của tiêm kích F-15 Ra'am của Không quân Israel. Đợt tấn công dữ dội này của Israel nhằm vào khu vực Deir al-Balah ở trung tâm và Isa Batran ở phía Tây Gaza, với tổng cộng khoảng hơn 10 quả tên lửa.

  Israel dồn dập giáng đòn hỏa lực mạnh, Gaza rực lửa 1 - Tháng 4/2022

  Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) tiến hành đòn tập kích đường không này là để phá hủy các vị trí của Lữ đoàn Al-Qassam thuộc phong trào Hamas.

  Theo mạng thông tin Quds News, các nhóm vũ trang Palestine đã bắn trả bằng vũ khí phòng không.

  Pháo binh Israel cũng được ghi nhận là tập kích vào phía Nam dải Gaza, tấn công một trạm kiểm soát của Hamas ở phía Tây trại tị nạn Al-Bureij.

  Sau những vụ không kích và nã pháo kể trên, đã có 2 quả rocket phóng vào Israel từ phía Bắc dải Gaza, tuy nhiên những người chứng kiến cho biết chúng đã hụt tầm, rơi từ rất sớm, và không có bất cứ hành động nào được báo cáo dọc theo biên giới ở Israel.

  Tiếp đó, IDF liên tiếp không kích các mục tiêu ở Abu Jarad, Ubaidah, và Zeytoun, tại trung tâm và phía Bắc Gaza.

  Người phát ngôn của phong trào Hamas Hazem Qassem đã nói với Quds rằng những vụ không kích của Israel nhằm vào dải Gaza "sẽ chỉ làm tăng thêm quyết tâm kháng chiến và đấu tranh của chúng tôi".

  Khi mà các chiến đấu cơ của IDF vẫn còn đang quần lượn trên đầu thì còi báo động phòng không vẫn vang lên dồn dập tại một số khu dân cư Israel gần cực Đông Bắc dải Gaza, bao gồm cả Sderot, nơi có 1 quả rocket bắn trúng vào chiều qua, thứ Tư, 20/04/2022.

  IDF sau đó đã công bố video ghi lại hình ảnh của một trong các vụ tấn công, cho biết là họ đã tập kích "một căn cứ quân sự và lối vào của một đường hầm dẫn tới hệ thống công trình ngầm trung tâm, nơi cất chứa các nguyên liệu hóa học để sản xuất động cơ cho rocket".

  Thông báo của IDF có đoạn: "Đòn tập kích được thực hiện nhằm đáp trả một vụ phóng (rocket) từ dải Gaza nhằm vào Israel lúc chập tối (thứ Tư)... Tổ chức Hamas phải chịu trách nhiệm cho những gì đang diễn ra ở dải Gaza".

  Vào tối qua, một quả rocket được phóng từ dải Gaza đã rơi xuống một khu dân cư Israel gần Sderot, khiến một ngôi nhà bị hư hại nhưng không có thương vong. Tại thời điểm đó, hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome đã không được kích hoạt. Theo truyền thông Israel, đã có 4 người bị thương trong lúc sơ tán khẩn cấp xuống hầm trú ẩn.

  Theo N.Tuấn Sơn/Báo Tổ quốc

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/mot-cuoc-giao-tranh-moi-vua-bat-dau-khong-quan-israel-don-dap-xuat-kich/20220421082906552