Một công nhân bị bê tông đè tử vong khi dỡ nhà

Nạn nhân là anh Nguyễn Hữu Đức, 25 tuổi, ngụ phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Khi anh này đang cùng một nhóm công nhân phá dỡ sàn nhà tầng hai, thì sàn đổ ập xuống, anh Đức rơi theo và đã bị khối bê tông chôn vùi. Dù mọi người cấp tốc đào bới cứu chữa nhưng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Sự việc xảy ra khoảng 9 giờ sáng 16-11, trong lúc nhóm công nhân này đang phá dỡ nhà công vụ (được xây từ trước năm 1974 đã mục nát, xuống cấp nghiêm trọng), để xây mới trường mầm non, kiêm nơi sinh hoạt nhân dân khu vực 4, phường Lê Lợi, do UBND phường Lê Lợi làm chủ đầu tư.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, UBND TP Quy Nhơn đã chỉ đạo nhà thầu thi công đến bệnh viện phối hợp gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Như vậy, đây là vụ sập nhà gây chết người thứ hai trong năm nay ở TP Quy Nhơn. Trước đó, ngày 22-8, nhóm công nhân đang thi công xây nhà mới cho anh Trần Quốc Cường, 32 tuổi, ngụ đường Bạch Đằng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định thì bất ngờ sàn bê tông tầng một đổ sập, đè chết bà Đặng Thị Phương, 49 tuổi, ngụ TP Quy Nhơn.