Một con sóc phá hoại cuộc bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống Mỹ ở Ohio

Trong cuộc bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống Mỹ ở Ohio, đã xảy ra vụ mất điện do sóc gây ra, theo CNN.

Chúng tôi bị mất điện và phải sử dụng phiếu bầu bằng giấy," Phó trưởng ban bầu cử Eric Morgan cho biết, CNN trích dẫn.

Vụ việc xảy ra vào thứ Hai ngày 31/10 vừa qua, khi diễn ra lễ Halloween tại Mỹ. Do sự cố này, khoảng 300 cử tri đã buộc phải sử dụng phiếu giấy.

Ông Morgan đã không nói bất cứ điều gì về tình trạng của con sóc.

Một con sóc phá hoại cuộc bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống Mỹ ở Ohio - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Chỉ còn 5 ngày nữa là cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ sẽ diễn ra nhưng đến nay đã có 33 triệu cử tri đi bỏ phiếu sớm, trong đó có 15 triệu đến từ 12 bang được coi là còn do dự.

Tại cuộc điều tra của ABC News/Washington Post, bà Clinton dẫn trước 2 điểm (47%-45%). Hai ứng viên hòa nhau trong cuộc điều tra của IBD/TIPP. Ông trùm bất động sản dẫn trước cựu Ngoại trưởng 5 và 3 điểm trong các cuộc điều tra của LA Times/USC Tracking và Rasmussen Reports (48%-45% và 45%- 42%).

Hai ứng viên còn lại, Gary Johnson của Đảng Tự do và Jill Stein của Đảng Xanh đều chỉ được dưới 5% ủng hộ.

Tại các bang cử tri còn do dự, ông Trump hơn bà Clinton 5 điểm tại Arizona, hơn 6 điểm tại Nevada, hơn 5 điểm tại Ohio và hơn 6 điểm tại Utah. Bà Clinton hơn ông Trump 4 điểm tại Florida, hơn 3 điểm tại North Carolina.

Trong khi đó, Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, dù đó là Donald Trump hay Hillary Clinton, sẽ nhậm chức vào ngày 20/1/2017. Cùng ngày hôm đó, gia đình họ sẽ dọn vào Nhà Trắng để bắt đầu cuộc sống 4 năm tại đây.

Công Danh (tổng hợp theo Sputnik, CNN)