Một chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp vì cục sạc dự phòng của hành khách phát nổ

Cục sạc dự phòng của một hành khách đã phát nổ trong khi máy bay đang bay từ Philippines đến Thượng Hải (Trung Quốc), khiến khói bốc lên mù mịt trong khoang, buộc phi công phải cho hạ cánh khẩn cấp. Sự việc này diễn ra cụ thể thế nào?

Chuyến bay RW602 của hãng hàng không Royal Air Philippines trong khi bay từ Boracay (Philippines) tới Thượng Hải (Trung Quốc) đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Sân bay Quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) vào khuya ngày thứ Ba, 20/2.

Lý do là một cục sạc dự phòng của hành khách đã phát nổ giữa chuyến bay, khiến trong khoang đầy khói, theo truyền thông địa phương. Nhưng thật may là không ai bị thương trong vụ việc này.

Đây là video hành khách xôn xao khi khói bốc lên trong máy bay:

Nguồn: PhyuLay.

Theo trang Gulf News, khói bắt đầu bốc lên từ phía đầu của khoang máy bay rồi nhanh chóng lan khắp nơi. Hành khách hoang mang và sợ hãi, nhiều người phải di chuyển xuống phía đuôi máy bay cho đỡ khói trong khi phi hành đoàn cố trấn an, đề nghị hành khách bình tĩnh.

Cuối cùng phi công quyết định cho máy bay hạ cánh khẩn cấp ở Hong Kong (Trung Quốc) để tránh sự việc trở nên nghiêm trọng hơn.

Hành khách được sơ tán, rồi sau khi máy bay được kiểm tra và dọn dẹp kỹ càng thì họ mới bay tiếp đến Thượng Hải, tới muộn hơn 3 tiếng so với dự kiến.

Hiện tổng số hành khách trên máy bay lúc xảy ra vụ nổ cục sạc vẫn chưa được tiết lộ.

Một máy bay của Royal Air Philippines. Ảnh: Planespotters.

Một máy bay của Royal Air Philippines. Ảnh: Planespotters.

Ngoài ra, điều mà rất nhiều người thắc mắc - tại sao cục sạc dự phòng vốn bị cấm mang theo trong hành lý xách tay lại có thể được đưa lên máy bay - cũng vẫn chưa có câu trả lời.

Trang BNN Breaking News chỉ cho biết, cục sạc trên được hành khách mang theo để sạc iPad, còn việc hành khách đã đem nó qua cửa kiểm tra bằng cách nào thì vẫn đang được điều tra.

Thục Hân

Theo nhiều nguồn tin

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/mot-chuyen-bay-phai-ha-canh-khan-cap-vi-cuc-sac-du-phong-cua-hanh-khach-phat-no-post1614122.tpo