Một chiến sỹ công an Thanh Hóa bị trúng đạn

Đối tượng bất ngờ rút súng bỏ trong túi quần bắn liên tiếp nhiều phát khiến một chiến công an của phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) bị trúng đạn.

Ngày 19/9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, khoảng 23h55 phút ngày 17/9/2023, do mâu thuẫn trong quá trình hát karaoke, Nguyễn Phan Tứ (SN 1978) ở phường Hải Hòa và Hồ Văn Sáu (SN 1993) ở phường Hải Nhân, thị xã Nghi Sơn đã đến nhà của Nguyễn Văn Hùng (SN 1997) và Nguyễn Văn Linh (SN 1990) ở phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn để giải quyết mâu thuẫn.

Sau khi tiếp nhận thông tin, trung tá Tống Anh Nhân, Trưởng Công an phường Hải Hòa và trung úy Phan Tiến Dũng, cán bộ Công an phường đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc.

Trong khi tổ công tác đang khống chế, kiểm tra Nguyễn Phan Tứ thì bất ngờ Nguyễn Văn Cường (SN 1988) ở phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn (là anh trai của Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Linh) cầm dao hàn ống tuýp sắt xông đến chém về phía Nguyễn Phan Tứ và tổ công tác nên tổ công tác phải bỏ đối tượng ra.

Đại tá Nguyễn Hữu Mạnh (áo vàng trong cùng), Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi tình hình sức khỏe của trung úy Phan Tiến Dũng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Đại tá Nguyễn Hữu Mạnh (áo vàng trong cùng), Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi tình hình sức khỏe của trung úy Phan Tiến Dũng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).

Lập tức Nguyễn Phan Tứ rút khẩu súng đang bỏ trong túi quần bắn liên tiếp nhiều phát làm Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Văn Linh trúng đạn và trúng vào vùng thái dương trái trung úy Phan Tiến Dũng.

Ngay sau đó lực lượng Công an đã phối hợp với những người có mặt tại hiện trường khống chế và tước khẩu súng của Nguyễn Phan Tứ.

Hậu quả là, trung úy Phan Tiến Dũng bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Hà Nội); Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Văn Cường được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Phan Tứ được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế khu vực Nghi Sơn.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ các vật chứng, trong đó có 1 khẩu súng (dạng colt quay) bên trong có 5 vỏ đạn và 1 viên đạn.

Sáng 19/9/2023, đại tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe và động viên người thân gia đình Trung úy Phan Tiến Dũng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội). Hiện nay, trung úy Phan Tiến Dũng đã được phẫu thuật gắp đầu đạn ra và vẫn đang hôn mê, điều trị tại Phòng hồi sức tích cực.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý.

Hoàng Lam

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/mot-chien-sy-cong-an-thanh-hoa-bi-trung-dan-post1570519.tpo