Một câu nói hớ khiến Donald Trump mất điểm trầm trọng

Trong cuộc tranh luận cuối cùng tối 19/9 (giờ Mỹ), tỷ phú Donald Trump đã đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi thốt lên 4 từ về Hillary Clinton.

Cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ ba, cũng là lần cuối, giúp cho các cử tri Mỹ còn lưỡng lự có cái nhìn thấu suốt nhất để đưa ra quyết định cuối cùng, chọn ra vị Tổng thống cho nhiệm kỳ kế tiếp.

Một câu nói hớ khiến Donald Trump mất điểm trầm trọng - Ảnh 1

Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton trong cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng hôm 19/9. Ảnh: Reuters

Nhưng trong cuộc tranh luận này, ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hòa liên tục công kích ứng viên Hillary Clinton của đảng Dân chủ.

Hầu như khi nào không đồng ý với bà Hillary, ông Trump lại chen ngang khi nói: ‘Sai rồi’, hoặc ‘sai, sai, sai’.

Tuy nhiên, lỗi lớn nhất mà ông Trump mắc phải, đặc biệt là khi tranh cử vào vị trí ông chủ Nhà Trắng, đó là khi ông thốt lên một câu không thể thô lỗ hơn về bà Clinton.

“Chúng ta cần phải đầu tư thêm tiền vào các quỹ tín thác an sinh xã hội. Đó là một phần trong cam kết của chúng tôi nhằm tăng thuế đối với người giàu. Đóng góp về bảng lương an sinh xã hội của chúng ta sẽ tăng thêm, và Donald sẽ không thể tỏ ra là ông ấy không biết làm thế nào để thoát ra khỏi việc này” – bà Hillary Clinton trình bày.

Ngay lập tức, Donald Trump chen ngang: “Thật là một người đàn bà hiểm độc”.

Một câu nói hớ khiến Donald Trump mất điểm trầm trọng - Ảnh 2

Ông Trump nhiều lần nói hớ, gây ấn tượng ác cảm với nhiều cử tri. Ảnh: Reuters

Lời bình luận khiếm nhã này của ông Trump lập tức được các báo đài trích dẫn và lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Ngay trước đó, trong phần tranh luận của mình, ông Trump tự nhận là ‘không có người nào tôn trọng phụ nữ hơn’ ông.

Kết quả thăm dò nhanh sau cuộc tranh luận cho thấy, bà Clinton giành phần thắng trước ông Trump với tỷ lệ tương ứng là 52% và 39%.

Chung cuộc, bà Clinton thắng cả ba cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình.

Lê Thu