Một cán bộ Công an bị thương khi triệt phá "boongke" ma túy

Chiều 14-3, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cùng các đơn vị nghiệp vụ đã đến thăm Đại úy Phạm Như Trường, Đội phó Đội Phòng ngừa đấu tranh chống sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy (Đội 3), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC 47) Công an TP Hà Nội, bị thương khi đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, tổ công tác của Đại úy Phạm Như Trường có thông tin về ổ nhóm phức tạp về ma túy tại địa bàn huyện Ứng Hòa. Mỗi ngày, “boong ke” này có từ 40 đến 70 con nghiện ra vào mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng cầm đầu là Dư Ngọc Vượng (51 tuổi, trú tại thôn Ngoại Đô, xã Đội Bình, huyện Ứng Hòa) là đối tượng nghiện, từng có 2 tiền án về ma túy, cực kỳ tinh quái trong thủ đoạn hoạt động, nhằm đối phó với sự phát hiện của lực lượng chức năng. Trong quãng thời gian đó, anh và các đồng đội phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Ngoài vị trí đặc biệt, chỉ có một lối ra vào, căn nhà đồng thời được sử dụng làm nơi mua bán trái phép chất ma túy được Vượng thiết kế rất kỳ công. Căn nhà có 3 lớp cửa, trong đó có 2 lớp cửa sắt, gỗ và một lớp cửa kính lúc nào cũng cửa đóng then cài. Vượng bán lẻ ma túy qua khe cửa phía sau nhà vệ sinh. Ma túy được nhét vào một ống nhựa, đút qua khe cửa sau nhà.

Một cán bộ Công an bị thương khi triệt phá "boongke" ma túy - Ảnh 1

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội thăm hỏi Đại úy Phạm Như Trường.

Khi con nghiện đưa tiền thì Vượng sẽ chuyển ma túy ra bên ngoài. Hơn một tháng thu thập thông tin, anh và các trinh sát trong Đội 3 tốn nhiều công sức để đeo bám. Việc theo dõi gặp nhiều khó khăn do xung quanh nhà của Vượng đều là những người thân quen; bên cạnh đó đối tượng này còn xây dựng quanh nhà một hệ thống tường rào cao khoảng 2,5m; được gắn thủy tinh.

Sau nhiều ngày đêm trinh sát, Đội 3 đã báo cáo lãnh đạo Phòng PC 47 phối hợp với Phòng 4, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức đấu tranh. Ngày 10-4, Đội 3, Phòng PC 47 thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng. Khoảng 17h5, đối tượng Vượng mở cửa ra khỏi nhà đi về khu vực vườn, có biểu hiện tẩu tán tang vật.

Ngay lúc này, Đại úy Phạm Như Trường đã nhanh chóng đột nhập, khống chế đối tượng, ngăn chặn việc tẩu tán tang vật. Do nhảy từ vị trí cao, anh bị vấp ngã. Mặc dù bị thương ở chân rất đau đớn nhưng anh vẫn khống chế đối tượng. Cùng lúc này, các đồng đội đã kịp thời bắt giữ Vượng, thu giữ tang vật là 24 gói heroin.

Xuân Mai