Một bệnh nhân Covid-19 ở Tây Ninh tử vong sau 10 ngày phát hiện bệnh

  Một nữ bệnh nhân Covid-19 ở Tây Ninh được xác định tử vong sau 10 ngày phát hiện bệnh và cách ly tập trung.

  Xem video:

  Trao đổi với PV VietNamNet vào sáng nay 17/6, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc xác nhận một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ở tỉnh này đã tử vong.

  Một khu cách ly tập trung tại Tây Ninh

  Theo đó, bệnh nhân này có mã số 8217, 71 tuổi (giới tính nữ), ngụ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang), được cách ly tập trung tại Tây Ninh sau khi nhập cảnh từ Campuchia.

  Kết quả điều tra dịch tễ cho hay, ngày 2/6 bệnh nhân cùng con gái và cháu ngoại (bệnh nhân 8220 và 8216) nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua biên giới tỉnh Tây Ninh, được cách ly tập trung tại khu cách ly Trường THCS Phước Bình, thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh).

  Đến ngày 4/6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, sau đó được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu để theo dõi, điều trị.

  Ngày 10/6, tình trạng sức khỏe bệnh nhân diễn tiến xấu, mệt, tiếp xúc chậm, tức ngực. Mặc dù được đội ngũ y tế tỉnh Tây Ninh phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện nhiệt đới TP.HCM liên tục hội chẩn, tích cực điều trị nhưng đến ngày 14/6 bệnh nhân đã tử vong.

  Theo ngành y tế, bệnh nhân này có tiền sử bị tiểu đường, tăng huyết áp, thoái hóa khớp.

  Xuân An

   Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/mot-benh-nhan-covid-19-o-tay-ninh-tu-vong-sau-10-ngay-phat-hien-benh-746600.html