Một bé trai tử vong sau tiêm vắc xin tại Trạm y tế xã

Sau khi tiêm vắc xin ở Trạm y tế xã, chiều tối cùng ngày bé có biểu hiện hôn mê sâu, tím tái toàn thân, tim ngừng đập và tử vong.

Ngày 12/7, ông Nguyễn Hữu Huyên - Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ y (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, có 1 trường hợp trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin xảy ra trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, sáng ngày 11/7, bé Trần Hoàng Anh (sinh ngày 3/5/2019; ngụ xã Ea Tar, huyện Cư M’gar) được người thân đưa đến Trạm Y tế xã Ea Tar, tiêm vắc xin ComBe Five.

Đến tối cùng ngày, người nhà phát hiện đứa trẻ này có dấu hiệu tím tái nên nhanh chóng đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, TP Buôn Ma Thuột để các bác sĩ kiểm tra. Tuy nhiên, cháu bé trong tình trạng hôn mê sâu, tim ngừng đập và được chẩn đoán tử vong ngoại viện chưa rõ nguyên nhân.

Theo vị Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ y, trước sự việc trên, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã thành lập đoàn xác minh nguyên nhân tử vong của trẻ. Đồng thời, thông báo đến các Trung tâm Y tế trong toàn tỉnh tạm ngưng sử dụng lô vắc-xin ComBe Five, là lô vắc xin đã tiêm cho bé Hoàng Anh.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.